XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»"BỊ" CÓ CĂN - ĐƯỢC CÓ CĂN?

"BỊ" CÓ CĂN - ĐƯỢC CÓ CĂN?

"BỊ" CÓ CĂN - ĐƯỢC CÓ CĂN?
Ai cũng nghĩ là có căn tức là bị cơ đày khổ cực, nhưng thực tế người có căn tức là con cha con mẹ trong Đạo Mẫu
Sao cha mẹ lại hành con cái mình khổ như vậy? Từ kinh nghiệm là người có căn trong Đạo lại theo hầu Đền Phủ thấy được nhiều cảnh con nhang, đệ tử nên mạn phép viết đôi lời về vấn đề này.
Trước hết, cần phải hiểu tại sao lại là mình có căn mà không phải người khác? Như nhiều người thường nói là do có duyên tiền định, hoặc do kiếp trước quy định. Tâm linh thì tôi chẳng dám nói đúng hay sai, nhưng theo tôi cảm nhận là do ông bà cha mẹ sống hiền lành phúc đức nên Bà Cô Tổ muốn tấu lên các quan các ngài để ban lộc cho một người trong nhà và may mắn là tôi được chọn rồi được chỉ định đến tuổi nào đó sẽ bị bắt đồng chấm lính (gọi là có Căn Đồng). Mọi người thì nghĩ là "bị" có căn còn suốt hành trình từ tuổi 15 đến bây giờ tôi có thể nói mình may mắn khi được có căn.
"Bị" có căn tức là đến khi được bắt đồng chấm lính nhưng không biết nên rất vất vả, hoặc được âm trên chỉ đường dẫn lối cho nhưng con cái trần gian u mê không biết nghe theo lời chỉ dạy, dẫn đến không đi đúng đường đúng lối, sai càng thêm sai dẫn đến khổ càng thêm khổ.
Có người thì ban đầu cũng đi đúng hướng, được cha mẹ ban cho chút lộc lá để lấy niềm tin bước tiếp nhưng tâm chưa tu đạt lại tưởng mình giỏi lắm rồi, tu chứng rồi, đụng vào việc đời thì tham sân si nổi lên, chấp ngã đùng đùng. Nhà Thánh ban cho ta tài phép là để ta giúp dân giúp đời, đâu phải để ta bòn rút con cái trần gian, ra oai với đời. Mà việc nhà Thánh, ta tu được 8, 9 thì cha mẹ sẽ độ cho thành 10, còn ta chỉ tu được 4, 5 thì cha mẹ phạt cho còn 3 còn 2, thậm chí về 0. Rồi quay ra than trách sao làm việc nhà Thánh mà khổ thế.
Nếu trong gia đình không được thuận, thì chẳng qua là nhà Thánh muốn thử tâm mình, hoặc có trở ngại tâm mình mới có cái để tu, đời cái gì cũng thuận thì còn tu gì nữa, thép chẳng phải cũng tôi qua lửa mới cứng, sâm có mọc trên đất cằn cỗi mới quý. Có trong gian nan mới biết ai khéo tu. Nhưng con cái trần gian lại cứ nghĩ như thế là khổ, rồi đi rêu rao với đời rằng ta "bị" có căn.
Riêng bản thân tôi hồi còn trẻ dại cũng ương bướng nhưng được người mẹ nhạy cảm về tâm linh rồi hay được bà cô nhà chỉ dẫn sau bao phen vất vả ban đầu cũng tìm được Thầy để cha mẹ chỉ dạy.Và thời gian khoảng 5 năm đầu tu học theo cha mẹ vô cùng khó khăn.Giai đoạn này người ta hay gọi là căn hành. Nhưng theo tôi thì chẳng phải hành gì cả. Xã hội ta thấp kém, con cái trần gian tục tửu, tuổi trẻ chưa có nhân cách vững vàng dễ bị cuốn theo định kiến xã hội. Giờ được cha mẹ đưa vào phép tắc nhà thánh, phải tu ăn tu nói tu gói tu mở tu từng li từng tí phải vượt qua mọi định kiến của người đời, giống như một mình sống một kiểu giữa trần gian nên cảm thấy rất khổ sở. Trái một tí là bị phạt lên phạt xuống.Tôi không ít lần khóc một mình, rồi nghĩ tại sao mình lại khổ như vậy.Có lần cũng nghĩ đến việc tự tử nhưng còn nợ cha mẹ sinh thành dưỡng dục quá nhiều, đành nuốt ngược nước mắt vào trong, gồng mình bước tiếp. Sau 5 năm thì trong mình đã hình thành nên một quan điểm rõ ràng, "Đời mình dù mất tất cả, cũng giữ lấy nếp Đạo", chẳng nề hà gì chuyện đời, chẳng lo người ta nghĩ gì nói gì. Và đã quen dần nên cuộc sống cũng thấy bình thường, rồi đến lúc những thế mạnh trong tâm, trong nhân cách của mình thể hiện ra, lại được cha mẹ giá hộ phía sau nên cuộc sống ngày một tốt hơn, lộc lá ngày một nhiều hơn dù chỉ làm việc trần gian.
Vậy nên, ai "bị" có căn thì cứ bị, còn tôi là được có căn.

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo