XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»Sự thật về vụ sản phụ tử vong vì tin lời thầy bói

Sự thật về vụ sản phụ tử vong vì tin lời thầy bói

Ngày 5-4 Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã thông tin bước đầu về việc một sản phụ tử vong vì tin lời thầy bói ở Hải Dương
Vụ việc trong thời gian ngắn đã gây sự chú ý của dư luận ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương
 

Ngày 2-4 trên một số trang báo điện tử đã phản ánh thông tin về một sản phụ ở Hà Nội bị chết do bệnh tim tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.Trước đó sản phụ này chữa bệnh bằng hình thức tâm linh tại nhà “Cậu L” tại địa bàn xã Ngọc Sơn huyện Tứ Kỳ.Vụ việc sau khi được phản ánh đã tạo dư luận xấu trong nội bộ nhân dân ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau khi tiếp nhận thông tin Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Công an huyện Tứ Kỳ vào cuộc điều tra làm rõ các thông tin phản ánh

Quá trình xác minh, Đội An ninh, Công an huyện Tứ Kỳ bước đầu xác định: “Cậu L” có địa chỉ tại xã Ngọc Sơn, huyện Từ Kỳ là ông Nguyễn Văn Liên (55 tuổi, HKTT tại thôn Mỹ Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ). Ông Liên hiện lao động tự do trên địa bàn, ngoài ra còn có hoạt động lĩnh vực tâm linh, bói toán, tìm mộ (ngoại cảm) tại gia đình và thường được người dân gọi là “Cậu Liên”.

Ông Liên hành nghề bói toán, bốc, bán thuốc nam cho người bệnh từ năm 1993. Ngày 3-5-1994, Ban Công an xã Ngọc Sơn đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Liên về hành vi bói toán với hình thức cảnh cáo và yêu cầu ông Liên chấm dứt hành vi vi phạm. Đến ngày 13-8-1994, Ban Công an xã Ngọc Sơn tiếp tục lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Liên bằng hình thức phạt tiền, với số tiền phạt là 50 nghìn đồng, đình chỉ mọi hành vi vi phạm của ông Liên.

Hai năm sau đó, vào ngày 1-7-1996, UBND xã Ngọc Sơn đã ra quyết định đình chỉ việc hành nghề bói toán, bốc thuốc nam và các dịch vụ kinh doanh khác đối với ông Nguyễn Văn Liên. Tuy nhiên, ông Liên không chấp hành mà vẫn lén lút hành nghề bói toán, bốc thuốc tại gia đình.

Tháng 5-1997, ông Liên đã trình các giấy tờ như công văn, giấy giới thiệu, thẻ nghiên cứu khoa học của Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) đối với ông Nguyễn Văn Liên là thành viên, đề nghị UBND xã Ngọc Liên tạo điều kiện, giúp đỡ để ông Liên thuận lợi trong việc thực nghiệm khoa học “bói toán và tìm mộ” .

Tuy nhiên qua xác minh các giấy tờ ông Liên trình bày không có căn cứ, hoạt động bói toán của ông Liên mang tính chất mê tín dị đoan nên UBND xã đã kiểm điểm, lập biên bản không cho ông Liên hành nghề bói toán tại gia đình, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa bàn. Vậy nhưng từ đó đến nay, vẫn có nhiều người ở các địa phương khác đến xem bói, mua thuốc nam, tìm mộ tại nhà ông Liên. 

Về các thông tin được phản ánh, Công an huyện Từ Kỳ đã làm việc với ông Nguyễn Văn Liên, quá trình điều tra xác định: Ông Liên có quan hệ thân thiết với gia đình bà Dương Thị Đạo (64 tuổi, trú tại phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) do trước đó đã tìm mộ giúp gia đình bà Đạo.

Khoảng tháng 9-2017, gia đình bà Đạo nhờ ông Liên bố trí cho anh Nguyễn Thế Phương (36 tuổi) là con trai bà Đạo đến làm thuê cho ông Liên (thợ xây). Sau đó, bà Đạo cùng cháu gái là Nguyễn Hà Thương (2 tuổi, HKTT tại phường Gia Cẩm) thường xuyên qua lại nhà ông Liên để thăm, quản lý anh Phương (nguyên nhân là do anh Phương có thời gian chơi bời, không chí thú làm ăn).

Sau đó, bà Đạo thuê phòng trọ tại gia đình bà Vũ Thị Làn ở thôn Mỹ Xá, Ngọc Sơn để tiện việc quản lý anh Phương. Trong quá trình bà Đạo và cháu Thương lưu trú tại thôn Mỹ Xá thì chị Nguyễn Thị Thái Thanh là con gái bà Đạo và là mẹ đẻ của cháu Thương thường xuyên lui tới thăm mẹ, con gái và anh trai nên có quan hệ với gia đình ông Liên.

Quá trình qua lại, chị Thanh có chia sẻ với ông Liên về việc chị bị mắc bệnh tim, đang phải điều trị bằng thuốc tây. Trước thời điểm xảy ra vụ tử vong, chị Thanh đến thăm thân nhân và dự đám cưới con gái ông Liên sẽ tổ chức vào ngày 1-4.

Song đến sáng cùng ngày, anh Phương thông báo cho ông Liên về việc chị Thanh bị bệnh tim tái phát. Khi ấy, ông Liên đã nói với anh Phương đưa chị Thanh vào bệnh viện cấp cứu. Còn việc gia đình anh Phương đưa chị Thanh đi cấp tại bệnh viện nào thì ông Liên không nắm được, Sau đó, ông Liên được gia đình họ thông báo, chị Thanh đã tử vong tại bệnh viện và được đưa về gia đình nhà chồng ở Hà Nội để an táng.

Ông Liên khẳng định nội dung các trang báo điện tử phản ánh chị Thanh điều trị bằng ngoại cảm tại nhà ông Liên là không đúng sự thật. Ông Liên cũng khẳng định không điều trị bệnh bằng ngoại cảm hay thuốc nam cho chị Thanh.

Cũng theo ông Liên trình bày thì hiện nay ông không bốc và bán thuốc nam nhưng vẫn giúp các gia đình xem và tìm mộ của thân nhân. Những người đến nhờ ông giúp đều tự nguyện và ở các tỉnh xa do vậy thường tạm trú ở địa bàn để thuận tiện cho việc gặp ông Liên.

Để làm rõ sự việc, Công an huyện Tứ Kỳ đã làm việc với anh Nguyễn Thế Phương, anh ruột của chị Nguyễn Thị Thái Thanh, hiện đang làm thuê cho ông Liên. Anh Phương cho biết ,chị Thanh bị suy tim độ 4 đang điều trị theo phác đồ của Bệnh viện Tim mạch Hà Nội. Chị Thanh thường xuyên đến thăm mẹ và con gái đang tạm trú tại địa chỉ trên. Anh Phương cũng khẳng định chị Thanh không tiếp xúc, chữa bệnh bằng ngoại cảm tại nhà ông Liên như một số trang báo đã đưa tin. Đồng thời, gia đình anh Phương cũng không có kiến nghị nào đối với các cơ quan chức năng liên quan đến việc chị Thanh tử vong.

Công an huyện Tứ Kỳ đồng thời đã lấy lời khai của bà Vũ Thị Làn. Bà Làn cho biết vào ngày 16-11-2017, bà Đạo và cháu Thương đến thuê trọ tại gia đình bà Làn để gặp gỡ ông Liên với mục đích tâm linh. Bà Làn cho biết chị Thanh bị suy tim độ 4, sức khỏe yếu. Ngày 1-4, chị Thanh có đến thăm mẹ và con thì phát hiện bị tái phát bệnh, có dấu hiệu sức khỏe rất yếu nên được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, sau đó thì tử vong. 

Liên quan đến sự việc trên, hiện Công an huyện Tứ Kỳ đang tiếp tục xác minh, làm rõ bản chất của sự việc. Song vụ việc sau khi được phản ánh đã gây sự tò mò, chú ý của dư luận, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Công an huyện Từ Kỳ sẽ đề xuất với UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức xác minh vụ việc chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng hoạt động tâm linh để hành nghề mê tín dị đoan, khám và bốc thuốc chữa bệnh sai quy định trục lợi cá nhân.

 

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo