XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»THÁNH - KHÔNG PHẢI CHIÊU TRÒ TIẾP THỊ

THÁNH - KHÔNG PHẢI CHIÊU TRÒ TIẾP THỊ

THÁNH - KHÔNG PHẢI CHIÊU TRÒ TIẾP THỊ

Từ ngày tín ngưỡng thờ Mẫu được vinh danh, từ ngày tín ngưỡng thờ Mẫu được bảo tồn, bên cạnh những giá trị tốt đẹp được phát huy và phát triển thì song song tồn tại những mặt trái, những "thanh đồng, đệ tử" làm ô uế ngôi nhà cửa Thánh.

Tín ngưỡng đẹp hay xấu, đúng hay sai là do những con làm đệ tử thánh hành xử với xã hội. Nếu những con người đó có tâm có đức thì đạo nhà phát triển phồn thịnh, còn không thì người đời nhìn nhận sẽ sai lầm dẫn đến suy thoái.

Chúng ta hiện nay đang có phong trào "buôn thần, bán thánh" một cách công khai, và nguy hiểm hơn là rất nhiều người coi đó là đúng và hùa theo.

Hiện nay có một số ông, bà đồng mượn uy danh, uy đức của thánh để quảng cáo cho những mặt hàng trang sức, thuốc men... . Chúng ta đều biết một miếng lộc thánh bằng một gánh lộc trần, người trần nương vào miếng lộc thánh để cầu cho mình những điều tốt đẹp, anh lành và may mắn.

Từ niềm tin đó, xưa các cụ thường lấy những đồng xu, vòng bạc, mảnh vải ... trình nên cửa thánh, xin thánh ấn chứng, ban phép cho những vật đó trở lên linh thiêng để che chở con người khỏi tà ma, dịch bệnh, đem lại may mắn. thành công, đó là một niềm tin thiêng liêng và đúng đắn. Nhưng lộc thánh đó không bán, không có giá niêm yết mà ai đến xin, thỉnh thì tùy nghi công đức dầu đèn. Chứ chả ai tính lỗ lãi, vì quan điểm việc đó có thì làm, làm là làm phúc chứ không làm vì tiền vì bạc, vì danh vì lợi.

Nhưng hiện nay, lộc thánh lại định giá rõ ràng, ai "thỉnh" thì đặt hàng lên đơn ship tận nơi miễn là có tiền. Cứ ngồi đồng khai quang làm phép là "phàm" qua "thánh". Là giá sẽ khác.

Xin lộc hay đi thỉnh là tâm phải tha thiết, thành kính. Là sự trân trọng quý ngưỡng chứ không phải là chọn lựa đẹp xấu đắt rẻ vì lộc thánh đâu có bán. Thỉnh là xin, cầu xin khẩn cầu.Thế nên xin thì chỉ có cho chứ làm gì có giá để bán.

Mượn tên thánh, quyền thánh để quảng cáo cho những mặt hàng lâu dài đem lại những hệ lụy rất lớn:

- Con người hiểu sai ý nghĩa của lộc thánh là phải mua, từ đó mất đi sự linh thiêng và ý nghĩa của lộc thánh và những vị thánh.

- Nếu dùng tốt, có hiệu nghiệm thì không sao, nhưng nếu không tốt, không đúng với những gì họ mong muốn thì họ phỉ báng, nói xấu, bôi nhọ, mất niềm tin vào thánh dẫn tới cải đạo.

- Vì lợi nhuận, có thể một số ông bà đồng lợi dụng tín ngưỡng làm sai, để thế gian cơ hiềm. Ảnh hưởng tới tín ngưỡng.

- Việc mua bán dẫ tới suy giảm sự thiêng liêng của những vị thánh vị thánh chứng đồng chỉ chữa bệnh, ban phúc trừ tà chứ không nên làm phép bán hàng.

Lộc thánh thiêng khi tâm chúng ta tha thiết thành kính. Chứ không phải dùng tiền để mua
Cái thiêng của lộc thánh ở nơi tâm ta cái quý là quý sự ngưỡng cầu.

#pagetuphuthanhmauvn
#tuphuthanhmauvn0966662332

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo