XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»TAM QUAN LÀ GÌ?

TAM QUAN LÀ GÌ?

 
TAM QUAN LÀ GÌ?
Tam quan có thể hiểu là: Thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan
- Thế giới quan: Là cách con nhìn thế giới.
Thế giới quan của một người được quyết định bởi những thứ họ nghe thấy, nhìn thấy, cảm nhận thấy qua xúc giác, khứu giác, vị giác, trực giác và tư duy hình dung ra.
Ví dụ: hôm nay con được tham gia một tiết học kiến thức mới, được cầm nắm sử dụng trực tiếp một sản phẩm mới, đọc được một cuốn sách, kết giao được với một người bạn thông minh..., con đi một nơi chưa từng đến.... tham gia một việc chưa từng tham gia học được một công thức, nghe một câu chuyện, ăn một món ăn mới... hoặc ngay cả những trải nghiệm “vô hình” mới. Tất cả đều đang làm cho thế giới quan của con trở nên phong phú hơn.
- Giá trị quan:
Chính là con cho rằng thế nào mới là có giá trị? Thế nào là đúng? Thế nào là sai, thế nào là giá trị chuẩn mực... về mọi mặt.
Cùng 1 sự việc có thể khi mỗi người nhìn nhận nó thì quan điểm và cách nhìn nhận sẽ không giống nhau hoặc một sự việc đó cộng đồng này cho là chuẩn mực cộng đồng khác lại cho là sai lầm.
Ví dụ có người cho rằng kiến thức quyết định số phận, có người cho rằng sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất, có người cho rằng của cải mới là thứ quan trọng nhất, cũng có người cho rằng tiền bạc .... hạnh phúc của người thân ... của gia đình mới quan trọng nhất... hoặc cũng có người cho rằng cống hiến cho cộng đồng cho quốc gia cho nhân loại ... hoặc cho một đạo một tổ chức tôn giáo là quan trọng nhất...
Đó là giá trị quan của họ.
- Còn về: Nhân sinh quan
Thế giới quan và giá trị quan cùng nhau quyết định nhân sinh quan của một người.
Nhân sinh quan là tại sao lại như vậy? tồn tại có nghĩa gì ? Con đọc nhiều sách như vậy, con nghe thầy giảng nhiều thứ ....đi qua nhiều nơi trải nghiệm nhiều thứ ... sau đó lại quay về hỏi bản thân. Suy nghĩ xem mơ ước của mình là gì ? Mình muốn trở thành một người như thế nào?
Đó chính là nhân sinh quan.
Có những người quan điểm về mặt vô hình, nhân sinh quan có chiều hướng thiên về tâm linh bởi thế giới quan của họ ảnh hưởng bởi một một đạo, một tôn giáo nào đó cho rằng đời người chỉ có một kiếp, cũng có người cho rằng chết chưa phải là hết vẫn còn tồn tại trong thế giới bên kia, cũng có người cho rằng có luân hồi... thì nhân sinh quan của họ có thêm phần về tâm linh.
Khi thế giới quan và giá trị quan của con thay đổi thì nhân sinh quan của con cũng thay đổi theo.
Hoặc cá nhân sống trong một cộng đồng thực thể theo một chủ nghĩa xã hội... chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa khắc kỷ, chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa cá nhân... thì nhân sinh quan của người đó cũng bị ảnh hưởng bởi cộng đồng mà người đó là một thành viên.
Con phải nhớ: Thế giới quan, giá trị quan rất bao la rộng lớn và nhiều hình thái. Con người không thể tiếp nhận học hỏi khám phá hết. Vậy nên suy ra nhân sinh quan cũng thay đổi theo thời gian khi con khám phá thêm thế giới quan và giá trị quan.
Vậy nên nhìn thấy ai thay đổi bản chất giá trị nhân sinh của họ cũng không nên quá ngạc nhiên.
Đây là thực tế.
Còn con hỏi tam quan không thì thầy trả lời như vậy. Nhưng đối với người Việt “ Tam quan” còn có ý nghĩa nữa chỉ về 3 vị thượng nguyên tích phúc thiên quan, trung nguyên xá tội địa quan, hạ nguyên giải ách thủy quan. Gọi là “Tam nguyên, tam phẩm, tam quan đại đế”. Cái này thầy đã viết rồi, chịu khó tìm trong facebook mà đọc.
Hoặc đơn giản hơn tam quan là cái cổng đình đền phủ chùa miếu.

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo