XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»CÁCH TÌM ĐỒNG THẦY TỐT DẪN TRÌNH MỞ PHỦ

CÁCH TÌM ĐỒNG THẦY TỐT DẪN TRÌNH MỞ PHỦ

Các cụ xưa thường nói: “Trên theo Phật Thánh, dưới theo đồng thầy”. Vậy nên người có tâm cầu đạo và muốn gia nhập đạo Mẫu phải có tâm tìm thầy. Nhưng tìm thầy như thế nào?
 
Nên nhớ là “tìm thầy” chứ không phải là “chọn thầy”.
“Trên theo Phật Thánh dưới theo đồng thầy” hay “Kính Thánh trọng Thầy”.
 
Người thầy mở phủ hay dẫn đạo cho ta
 
Là người sẽ đồng hành cùng ta từ khi sơ cơ đến gần như xuyên suốt quá trình tu đạo Thánh.
Là người khai mở tâm linh và dẫn ta gần đến với chư Thánh cửa đình Thần
Là người đỡ bóng và bao bọc che chở cho ta vượt qua bao thử thánh tu đồng
Lại là người vất vả đỡ bóng kêu tấu cho ta muôn sự trong cuộc sống cũng như tu tập…
 
Công lao của người không kém gì người đã sinh ra ta
Bởi thế mới có cách gọi trân quý: “mẹ đồng”. Ý chỉ người có công ơn ngang với cha mẹ sinh thành.
 
Hãy biết trân quý và tôn trọng.
 
Đừng bao giờ nghĩ rằng thầy bà thầy đồng giờ đây nhan nhản, những kẻ đua nhau làm thầy quá sẵn mà nghĩ mình phận người căn cơ duyên nghiệp lại được phép “chọn thầy” như mớ rau mớ cá ngoài chợ, hay cậy mình tiền tài lộc danh mà “mua bán đổi chác” với người sẽ làm thầy mình.
 
Có công mài sắt mới có ngày nên kim trọng thầy mới được làm thầy
 
Truyền thống truyền thừa của đạo của dân tộc còn đó. Kẻ không cất công nỗ lực tìm thầy không kính trọng trân quý thầy đạo thì không thể tìm được người thầy chân chính và cũng khó được người thầy có đạo tiếp nhận.
 
Con đường tìm thầy có thể vô cùng vất vả gian nan, trên con đường đó có thể sẽ gặp nhiều gian truân, ma tà nghiệp báo đưa lối khiến ta gặp phải thầy tà thầy lừa, hoặc đôi khi vì quá gian truân mà ta nản lòng.
 
Nhớ rằng, khó nhưng không phải là không có cách
Tìm đồng thầy dẫn đạo: Hãy kêu tấu gia tiên
Thực tế gia tiên tiền tổ là yếu tố chiếm 80 % thúc đẩy căn duyên của con cháu khi quyết định quy hàng bốn phủ và cũng nhiều gia tiên là người cơ hành con cháu để con cháu ra trình đồng mở phủ.
 
Bởi nhiều nguyên nhân: Căn cơ – nghiệp của con đồng, nghiệp của gia tiên, gia tiên có người hầu Thánh muốn con cháu kế nghiệp…
 
Dù là lí do gì thì khi con cháu có căn với cửa Đình Thần, ra trình đồng thì gia tiên luôn ủng hộ và giúp sức.
 
Hãy xem xét lại thờ cúng gia tiên đã chu toàn chưa, năng hương khói kêu cầu gia tiên dẫn lối chỉ đường cho tìm được đúng thầy có tâm có đức có năng lực, giúp con cháu qua cơn cơ hành khốn đốn, có ngân có xuyến để đến ngày đến giờ ra trình đồng làm tôi cửa Đình Thần.
Tìm đồng thầy dẫn đạo: Kêu tấu Thánh
Năng đi lễ nơi cửa Đền Phủ cửa Thánh nhưng theo Tamlinh.org thì cũng không cần đi quá nhiều cũng không cần đi xa, hãy kêu tấu trước tiên là nơi Thành Hoàng bản cảnh. Thành Hoàng bản hạt hiểu căn cơ hoàn cảnh của người kêu cầu cũng sẽ có lời tấu lên Chư Thánh để giúp đỡ dẫn đường cho người căn cơ sâu dày tìm được thầy.
 
Sau là nơi đền phủ Thánh Đạo Mẫu nơi gần mình rồi mới đến nơi xa (nếu có điều kiện) để được gia ân giúp đỡ chỉ đường gặp được thầy đạo.
Tìm đồng thầy dẫn đạo: Tìm hiểu đạo
Trong quá trình tìm thầy hãy năng nỗ lực tìm hiểu đạo, nguồn gốc đạo, thánh tích đạo hay những chia sẻ kiến thức đạo… Để có cái nhìn cơ bản về đạo, có những kiến thức sơ cơ về việc
 
Tìm thầy làm gì, như thế nào?
Tại sao lại bị cơ hành?
Ai cơ hành mình?
Có phải cứ có căn là phải ra hầu đồng
Có phải ra hầu đồng sẽ có tài lộc và được trọng vọng… rất nhiều.
 
Tuy nhiên, tìm hiểu đạo và kiến thức đạo giai đoạn này cần cẩn trọng. Vì người có căn còn sơ mơ trong khi lượng thông tin trên mạng xã hội và truyền thông đôi khi rất phức tạp, góp nhặt…. Cần có sự tỉnh táo, suy xét đúng sai. Đừng cái gì cũng nghe cũng tin và đừng cái gì cũng vơ vào mình.
Tìm đồng thầy dẫn đạo: Không vội vã và tỉnh táo suy xét
Trên con đường tìm thầy không phải ai cũng may mắn sớm tìm được đúng thầy, có thể nghe danh vị này nổi tiếng, vị kia tài đức, vị này lắm con nhang đệ tử, vị kia lại kiến thức uyên thâm…
 
Chớ vội nghe và tin.
 
Hãy nhìn vào thực tế, quan sát thực tế, học hỏi thực tế. Hãy tìm đến điện đền của thầy xem điện có linh khí không, thầy đối xử với người khó khăn hay giàu có ra sao, con đồng đệ tử của thầy thế nào, thầy hầu hạ, đàn tràng và phụng sự hương khói nhà Thánh ra sao… từ đó có nhận định của bản thân.
 
Chớ vội quyết định hay mặc định dựa vào quan điểm của người khác hay của số đông. Bởi số đông chưa chắc đúng và cũng chưa chắc đã phù hợp với mình.
Tìm đồng thầy dẫn đạo: Nỗ lực không ngừng để tìm thầy
Nếu như chưa may mắn tìm được đúng thầy dù đã gặp nhiều người mang danh đồng thầy, đi kêu tấu nhiều cung nhiều cửa, đã kêu cầu gia tiên nhiều năm … thì cũng chớ nản lòng.
 
Tìm thầy đạo chưa bao giờ là dễ dàng.
 
Khó khăn nhưng người nhất tâm cầu đạo cầu thầy ắt sẽ có ngày tìm thấy. Khi đó là duyên thầy trò đã tới và người đã cất công tìm thầy bao nhiêu lâu sẽ tự trau dồi cho mình những kiến thức, những nhận định… quý báu trong suốt quá trình tìm thầy cầu đạo vô cùng gian truân đó.
 
Thường người khó khăn nhưng kiên trì tìm thầy sau khi đã gặp được sẽ vô cùng nhất tâm, tu đạo và học đạo cũng có nhiều tiến bộ nhanh chóng.
 
 
http://xemboimienphi.vn/
http://xemboionlinemienphi.net/
https://www.facebook.com/BaoVeDaoMauVietNam0966662332
https://www.facebook.com/XEMBOIMIENPHIONLINE0966662332/
https://www.facebook.com/groups/xemboimienphivn0966662332/
 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo