XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»TẠI SAO THÁNG 7 LẠI GỌI LÀ THÁNG "CÔ HỒN"

TẠI SAO THÁNG 7 LẠI GỌI LÀ THÁNG "CÔ HỒN"

  • Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, đừng dự định mua nhà mua đất hay khởi nghiệp kinh doanh gì nhé. 
  • Tháng 7 này không được mua thêm đồ đạc gì giá trị hay đắt tiền đâu tháng cô hồn người ta kiêng đấy. 
  • Tháng 7 này không được cho trẻ ra đường buổi tối không đi chơi về khuya và cũng đừng có mở mồm ra nói gở trên đường đấy nhé. 
  • Tháng 7.... 

Hàng tỉ lý do để người người nhà nhà kiêng dè tháng 7 âm lịch.Vậy Tại sao tháng 7 lại gọi là tháng "cô hồn"? Tháng 7 có phải là tháng âm thịnh nhất trong nặm ? Tháng 7 có thật sự đáng sợ ? Nên làm gì để không bị các vong linh trêu đùa, "ám hại"  trong tháng 7 cô hồn ? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Vì sao lại có tháng 7 cô hồn ?

Mỗi năm đến rằm tháng 7 âm lịch thì người người xôn xao nhà nhà lo lắng người thì lên chùa cầu siêu cho thân quyến đã khuất kẻ làm ăn mua bán thì lo đồ lễ cúng tế cô hồn chỉ mong tháng ngắn ngày qua để sớm được bình an trong lòng! Vậy sao lại có chuyện bất an như thế? 

Có lẽ mọi người đều đã biết, rằm tháng bảy âm lịch hằng năm là ngày Lễ Vu Lan Bồn, sở dĩ có ngày lễ này là bởi vì Thích Ca Mâu Ni chỉ cách mời chư vị tăng sư tôn đức cùng hợp sức, dùng đạo hạnh từ bi của mình mà siêu độ cho bà Thanh Đề với lời thỉnh cầu của tôn giả Mục Kiền Liên, về sau hằng năm ngày rằm tháng 7 đã được người đời chọn để cầu siêu cho thân quyến, cha mẹ nhiều đời kiếp giảm bớt tội nghiệp, hình phạt nơi âm ty, hoặc được xá tội, chuyển kiếp luân hồi!

Vì sao mọi người ai cũng sợ ra đường, khởi nghiệp kinh doanh... vào tháng 7 cô hồn ?

Chuyện nếu chỉ có thế thì chỉ có tốt đẹp không có lo lắng, cũng sẽ chẳng có ồn ào gì, nhưng mà bởi vì ngày đó người thế gian chọn làm ngày lễ dâng cúng, cầu siêu nhiều cho nên những vong hồn phải chịu tội nơi âm ty cũng được ân xá, được chuyển thế luân hồi nhiều theo vì vậy lại có thêm chuyện ngày đó được Âm Phủ chọn chung làm ngày XÁ TỘI VONG NHÂN (tất nhiên chỉ xá tội cho những người biết ăn năn hối cải hoặc các tội hình nhẹ được người thân làm những việc phúc báo như phóng sanh, cúng dường chư tăng sư tôn đức....v...v.. , nếu ngày thường mà làm thì cũng có công đức và ý lực như vậy chẳng có sai khác!

Chính vì NGÀY XÁ TỘI VONG NHÂN NÀY trùng với ngày LỄ VU LAN BỒN (cầu siêu cho vong linh người đã khuất) cho nên nó trở thành một ngày nhộn nhịp nhất dành cho các vong linh.

Các vong linh nào được xá tội thì được tha về nhà trong vòng 3 ngày sau đó sẽ đi luân hồi chuyển kiếp theo nghiệp lực, người nào chưa được xá tội mà có người thân cúng lễ, hành thiện để mong siêu độ thì cũng được cho về nhận (nhưng chỉ là những tội nhẹ từ tầng ngục thứ 3 trở lên), còn các vong nhân chịu tội nặng nề thì cũng được cho về nhận lễ nhưng bị gông cùm, xiềng xích, có quỷ sai theo áp giải về.

Tất cả những sự việc đó làm cho nhân gian phần nào bị xáo trộn không ít, bởi vì những vong nhân được âm ty xá tội trở về nhà có khi không còn thân quyến, có khi không ai thờ cúng nữa, họ vất vưởng lang thang trong thời gian chờ được luân hồi, cho nên mọi người xem như cô hồn (hồn cô độc, lang thang), vì vậy lại có sự trợ duyên từ người sống mang thức ăn thực phẩm để bố thí cho họ, một phần những người còn chịu tội nhẹ được thả ra để trở về nhà thọ cúng công đức thì trong số đó lại có không ít kẻ quấy phá, không biết sợ luật trời, có khi lại tìm cách trốn luôn ở nhân gian hay là tìm cách dựa theo một người sống nào đó tránh sự truy bắt của các quỷ sai, tất cả những điều này làm cho nhân gian hỗn loạn hơn bình thường.

thang 7 co phai la thang co hon

Hãy thử tưởng tượng cảnh bị giam cầm nơi âm ty lạnh lẽo bao nhiêu năm, bao nhiêu kiếp mà nay được trở lại nhân gian với bao nhiêu dục lạc lôi cuốn trước mắt thì khó mà tránh được việc họ tìm cách phá phách, bởi trong số hỗn tạp bao nhiêu là vong linh từ hung bạo tàn ác đến dâm dật, phỉ báng (nếu là người tốt thì đã luân hồi rồi đâu phải chịu cảnh thọ hình nơi âm ty chi nữa), vì vậy nếu có người nhà nào mà gửi các chùa cầu siêu hôm đó thì quý vị thử tưởng mà xem.

Dù tôi có dùng lời lẽ nào đễ diễn tả sự thống khổ, sự lộn xộn, bất định nơi các cửa chùa ngày đó!

Trong số vô vàn chúng sanh chịu khổ báo đó thì thử hỏi thân quyến của ta nếu có được gửi cho chùa nào đó để cầu siêu thì họ sẽ nhận được gì? họ có thụ nhận được hay là không? họ có nghe nổi trọn vẹn bài pháp nào của các vị tăng sư không? thì tội của họ lấy gì mà giảm nhẹ cho được?
Nhưng mà việc này tôi không nói đến bởi các chùa chiền đều có kế hoạch, các phật tử đều có dự liệu cả rồi! thôi thì ai tin gì thì làm đó mà thôi! 

3 việc cần làm để tránh bị vong ma quấy phá trong tháng cô hồn

Tôi chỉ khuyên mọi người nơi đây 3 việc để tránh bị các vong nhân cô hồn quấy phá trong các ngày đó như sau: 

  • Thứ nhất: Luôn nhớ rằng dù quỷ sai không có theo về bên cạnh nhưng mỗi nơi đều có Thổ Công quản lấy (cũng như công an phường hay khu vực vậy), vì vậy tháng 7 này thay vì cầu cạnh cúng kiến cô hồn ngạ quỷ thì mọi người vẫn nên nhớ cúng một mâm chay cho thổ công và các vị tả hữu chánh thần, thiên binh để họ có sức mà quản, mà phục dịch cho bá tánh tránh các việc không hay từ các cô hồn lang thang.
  • Thứ hai: Khởi lòng từ bi mà bố thí đồ ăn, thực phẩm thức uống đặc biệt chỉ nên mang cúng ở các góc đường, các ngã tư, ngã 6 chứ không nên cúng ở nhà (càng không nên chẩn tế trong nhà), việc có nhiều người cúng tiền bạc, vàng vòng kẹo bánh rồi trong nhà đổ ào ra cửa, ném liệng ra đường là những việc làm vừa vô nhân đạo vừa vô cùng ngu xuẩn, việc đó làm tổn hại nhân phẩm người sống mà cũng làm cho cô hồn ngạ quỷ tập trung quanh quẩn chung quanh đó rất là đông để đợi chờ tìm kiếm thứ chúng mong muốn, như vậy thì khả năng xảy ra chuyện xấu nhiều hơn hay ít hơn không làm có lẽ quý vị tự có thể hiểu lấy!
  • Việc thứ ba đó là: Nếu thật tâm mong muốn cho thân quyến cha mẹ mình được siêu thoát thì hãy đọc lại bài trước tôi đã nói đó, tức là phải biết phóng sanh, bố thí, dâng hương hoa quả, vật thực cúng dường chư vị tăng sư tôn đức, chứ còn chỉ quăng tiền cho một ông trong chùa ghi ghi chép chép tên A, tên B thì làm sao mà giúp được cho họ, chỉ tội một điều một năm mới có dịp về lại nhân gian, con cháu còn quăng vô chùa nào đó cho rảnh nợ, vô chùa rồi cũng có được bao nhiêu lợi lộc đâu? Chỉ toàn là chen lấn xô đẩy, muốn báo tin cho con cho cháu cũng không đủ thần lực mà làm! cái cảnh đó mới vô cùng thảm khổ,

Mỗi năm ngày ấy tôi gặp không đếm xuể bao nhiêu vong linh chịu cảnh có nhà có con cháu thờ cúng mà phải chịu làm cô hồn vất vưởng thật vô cùng xót xa, mang chuyện ấy chuyển lời đến con cháu của họ có khi không được nghe còn bị chửi mắng, phỉ báng bởi theo họ mang lên chùa đã là PHÉP TIÊN hơn tất cả rồi! chúng sanh vô minh có bao nhiêu người chịu nghe lời chân thật!!?

Thôi thì vạn sự tùy duyên, ai tin thì nghe không tin thì không nghe, nhưng bởi vì không thể vì những người không tin mà bỏ luôn những người hữu tín, cho nên hôm nay tôi lại nói lẽ này, mong là trên này có không ít thiện tín hữu duyên đủ tín tâm mà suy xét lời hơn, lẽ thiệt!

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!!!

 

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo