XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»Thật Tâm,Thật Tính,Thật Lính,Thật Đồng?

Thật Tâm,Thật Tính,Thật Lính,Thật Đồng?

Thật Tâm,Thật Tính,Thật Lính,Thật Đồng?

Con nhà Thánh ai cũng một câu cửa miệng rằng: "thật tâm, thật tính, thật lính, thật đồng". Vâng, nhưng "thật" là thật như thế nào? Thì lại chả ai nói.

Chúa bắt đồng một đời thờ Chúa
Cơm của Chúa chẳng phải cho dưng
Ăn không lo sự thì đừng
Làm không được việc đừng mân tay vào
Lộc của Chúa chớ ham mà lại
Danh của Chúa chớ lạ mà theo
Trước là duyên Chúa tôi reo
Sau là nghiệp Chúa bắt đeo vào lòng...

Chưa đủ duyên biết được chánh pháp, đó là một cái khổ

Có người sinh ra trong gia đình giàu có, nhà cửa phương tiện đàng hoàng, bố mẹ có địa vị xã hội, bản thân được học hành đến nơi đến chốn. Họ nghĩ họ may mắn? Họ nghĩ họ phước đức? Đúng, nhưng may mắn có lúc sẽ chẳng còn, phước đức xài nhiều rồi cũng cạn. Chưa đủ duyên biết được chánh pháp, đó là một cái khổ.

Đã có duyên tu mà lại phạm luật, cái khổ này xem ra còn khổ gấp mấy

Có người bén duyên với tu hành từ rất sớm, gia đình bạn bè không ai phản đối, lại gặp được thầy tốt dẫn dắt. Họ nghĩ họ may mắn? Họ nghĩ họ phước đức? Đúng quá còn gì, nhưng đời có ai may được mãi, có phước đức nào là vô lượng vô biên. Một lần quy y Hương Vân Cái Bồ Tát - là một đời phải theo luật tu của Đình Thần Tam Tứ Phủ. Đã có duyên tu mà lại phạm luật, cái khổ này xem ra còn khổ gấp mấy.

Luật tu đâu có rườm rà, chung quy chỉ cầu một chữ TÂM THÀNH mà thôi.

Có một thực tế như này: Bây giờ tu hành không bị cấm đoán, việc lập các bản hội để hoằng dương giáo dưỡng cũng dễ dàng hơn xưa. Nhưng trong các bản hội, thật ra ít người chú ý đến việc rèn tâm cho đệ tử… Hậu quả là tạo ra những thế hệ con đồng chỉ trọng hình thức, mặc kệ đạo tâm - muốn đến đâu thì đến.

Chánh pháp mà Cha Mẹ truyền cho chư đệ tử, thanh đồng lấy chữ TÂM làm đầu. Dụng tâm mà nhập đạo - vốn dĩ ngàn xưa là rất đơn giản, nào phải bí hiểm gì.

Vậy mà nhiều người cứ mải biện luận - diễn dịch, vô hình chung ngày càng xa rời đạo tâm mà không biết. Phép tắc, lề lối… không phải hình thức để phô diễn - mà là để rèn TÂM. Luật tu đâu có rườm rà, chung quy chỉ cầu một chữ TÂM THÀNH mà thôi.

Thật tâm, thật tính, thật lính, thật đồng

Con nhà Thánh ai cũng một câu cửa miệng rằng: "thật tâm, thật tính, thật lính, thật đồng". Vâng, nhưng "thật" là thật như thế nào? Thì lại chả ai nói.

  • Lúc nào cũng trước sau như một, tin tưởng tuyệt đối vào chư Tiên chư Thánh. Khó khăn, gian khổ, thử thách… vẫn một lòng nương tựa vào Đình Thần Tam Tứ Phủ để mà vượt qua, không một lời kêu ca than vãn. Đó là thật tâm
  • Thẳng thắn đối diện với thói hư tật xấu của mình, kiên trì khắc phục nhược điểm. Ví dụ trước tham ăn, hám tiền, háo danh, lười lao động, hay đơm đặt nói điều ác cho người… thì phải tự biết mà sửa cái xấu đó đi. Ấy là thật tính
  • Kính trọng đồng trưởng, đồng thày… trân trọng những người (bạn) hữu duyên giúp mình trên đường tu. Lắng nghe họ, quan sát họ - rồi chọn lọc lấy những cái tốt, những điều lành ở họ để mà học hỏi. Đó là thật lính
  • Hiểu rõ căn số mệnh của mình, là con của Đình Thần Tam Tứ Phủ - chứ không phải là bố, là mẹ thiên hạ. Có số xem bói thì hẵng mở quạt bói. Không phải đồng điện thì đừng tôn cấp lập điện. Không kiêm chi đôi nước, không có việc liên đới đến cơ quan công quyền thì đừng vung vít tiến mã lục bộ Trần Triều. Có số phải mở Phủ thì hẵng mở Phủ, còn không thì cứ tôn nhang bản mệnh, noi gương đức hạnh của Cha Mẹ mà tu tâm dưỡng tính được rồi… Và đó mới là thật đồng

Dụng tâm nhập đạo là như vậy.

Sao mở Phủ rồi mà vẫn khổ?

Nhiều người cứ bảo: sao mở Phủ rồi mà vẫn khổ? Xin thưa, cứ làm ngược lại 4 cái "thật" nói trên, cứ lệch tâm là khổ:

  • Mở phủ rồi mà hơi tí là kêu ca, hoặc đâm ra nghi ngờ thày mình, rồi ngờ vực cả nhà Thánh. Khổ là vì thế. Mà loại này là khổ nhất vì nghiệp đổ ào ào không đỡ nổi.
  • Mở phủ rồi mà ngồi lê đôi mách, dựng chuyện nói xấu người này người kia. Tham ăn, lười làm. Khổ là vì thế. Mà loại này là vô vọng nhất vì tu mãi rồi cũng chẳng đi tới đâu, qua tới vòng cơ thứ 2 rồi cũng giống như loại đầu.
  • Mở phủ rồi mà thày tốt, bạn hiền khuyên cho tử tế lại chả nghe, đẽo cày giữa đường, thay thày nhanh hơn thay áo. Khổ là vì thế. Mà loại này là kỳ quái nhất, vì mỗi lần thay thày là em lại hát bài "tu lại từ đầu", thật là mới mẻ.
  • Mở phủ rồi mà ảo tưởng cực đoan, nghĩ mình là ông nọ bà kia, tiền thì không có mà bày đặt lễ bái dị kỳ tốn kém, hoang phí mua danh. Khổ là vì thế. Mà loại này là dễ điên nhất vì đa phần họ bị vong theo, hoặc bị tà tá xác, đáng tiếc vô cùng.

Chúc quý thầy, quý bạn, chúc các tân đồng, thanh đồng, lính ghế Tứ Phủ ngày càng kiên cố đạo tâm nhé.

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo