XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»Căn Đồng Số Lính Bị CƠ HÀNH

Căn Đồng Số Lính Bị CƠ HÀNH

Căn Đồng Số Lính Bị CƠ HÀNH

 

Khi bước chân vào các đình đền chùa miếu mạo đôi khi chúng ta sẽ gặp những người có vẻ ngoài không hề bình thường.Họ hâm dở họ khóc cười múa may quay cuồng điên dại...rất thương mà chúng ta không biết giúp bằng cách nào.Mọi người lại nói họ đang bị cơ hành.Vậy cơ hành là gì? Tại sao lại bị cơ hành? Người như thế nào sẽ bị cơ hành? Các kiểu cơ hành? Cách phân biệt cơ hành với bệnh tâm thần? Cách hoá giải cơ hành?

 

Các cụ Đồng có câu “ mất sạch sành sanh mới được manh áo đỏ”.Quả đúng như vậy tấm áo bản mệnh ấy không dễ gì mà có được trước khi ra trình cha trình mẹ các ghế đồng hầu như đều trải qua vòng cơ hành.

 

Vậy Cơ hành là gì?

 

Cơ hành là những hiện tượng tâm linh rất khó lý giải người bình thường bỗng nhiên bị hâm dở điên dại...mà đi bệnh viện mãi không tìm ra bệnh không chữa khỏi.Lại có những người bệnh tật triền miên không thuốc nào chữa khỏi lại có người dở điên dở dại nói chuyện tâm linh thì rành mà nói chuyện đời thì như trẻ vỡ lòng... có những người cửa tan nhà nát... vợ chồng ly tán    

Sự nghiệp tan tành trong phút chốc mà không hiểu tại sao... Những người này thường bị cơ đầy khổ cực khó khăn vạn phần nhằm tu tâm rèn chí.

 

Những đồng nhân này sau những khổ cực nơi trần thế, họ nhận ra chân lý, thấy được sự linh ứng của phép Thánh mà nhất tâm phụng sự cửa đình thần Tam tứ Phủ, ăn cơm của Thánh, sống Trong nhà Thánh và chết làm Ma Tứ phủ... họ nhất nhất một lòng vì đạo, đây chính là những thanh đồng thường rất giỏi, nhưng đa số lại có những điều kiện kinh tế khó khăn vì sau thời gian cơ hành kinh tế dần cạn kiệt, khi được ăn lộc do đã biết về quyền tiên phép thánh nên không dám buôn thần bán thánh, mà chỉ một đời làm phúc cứu người, cuộc sống thanh tao đạm bạc...

 

Tại sao lại bị cơ hành?

 

Có rất nhiều nguyên nhân bị cơ hành, trong đó có 3 nguyên nhân chính:

 

  • Cơ hành dành cho các đồng nhân làm việc Thánh, để tu tâm rèn chí. 
  • Cơ hành dành cho các đồng bản mệnh, để họ biết nguồn cội mà tìm về, tìm về chốn nhân tâm của bản thân mà ra quy đầu làm tôi nhà Thánh...
  • Cơ hành dành cho các đồng trả nghiệp. Những người này đời trước kiếp trước gieo nghiệp xấu kiếp này vẫn tiếp tục tạo nghiệp sát sinh, lừa dối, trộm cắp hại người… đến khi cái nhân ấy đủ lớn đến kỳ khai hoa nở nhụy thì sẽ phải trả quả. Nhân quả càng đến muộn thì quả càng lớn.

 

Nhưng có những người trước khi khuất thủ trình đồng đã làm lễ trả nghiệp rồi, tại sao vẫn bị cơ hành. Đó là vì chúng ta làm lễ nhưng việc xét để chấp nhận cho trả nghiệp hay không là do bề trên xem xét, phụ thuộc vào tâm, phúc đức của cá nhân đó và xét quá trình tu tập trong 3 năm thử lính.

Nhiều Thanh đồng nghĩ mở phủ xong là yên tâm không bị cơ hành nữa, nhưng thực ra đó mới chỉ là sự bắt đầu của sự thử thách. Là con nhà Tứ phủ cha mẹ cho ta cái cần câu để làm phương tiện trả nghiệp nhanh nhưng muốn câu được cá hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân. Nếu tâm nghĩ là làm lễ trả nghiệp xong là xong mình không lo nữa, tiếp tục tạo nghiệp mà không gieo phúc thì đến khi vòng cơ tiếp tục đến nghiệp vẫn dầy mà phúc còn mỏng thì thoát sao được.

 

Cuộc đời mỗi người có 3 vòng cơ, cứ 10 năm lặp lại một lần, xong 3 vòng cơ thì cũng hết một đời người, có những thanh đồng bị cơ hết sạch tức là công ăn, việc làm, hạnh phúc gia đình, con cái, sức khỏe,… Cơ đến khi hiểu ra biết quay đầu lại là bờ thì mới thôi. Nếu chúng ta biết làm phúc trả nghiệp thì vòng cơ sẽ được nới từ từ. Có những người tạo phúc tốt nên trả nghiệp nhanh cuộc sống sau đó rất yên bình thung dung tự tại.

 

Mỗi người một căn, một số phận khác nhau vì vậy khi bước vào vòng cơ hành cũng mỗi người một khác không ai giống ai.

 

Các kiểu cơ hành

 

Cơ tiền:

 

Đời sống con người nằm trong sự tương tác của nhiều mặt, nhiều yếu tố, trong đó tài chính là một phần có ảnh hưởng không nhỏ. Đây cũng là một trong những phương diện hay bị ảnh hưởng trong thời điểm cơ hành nhất.

 

Tuỳ từng công việc và khả năng tài chính của mỗi người mà cơ hành lại khác nhau, có người làm công ăn lương đang yên đang lành thì bị giáng chức, chuyển công tác, chuyển vị trí ( đang từ vị trí tốt sang vị trí kém hơn, ít bổng lộc hơn …) hoặc tệ hơn nữa là mất việc. Người làm nghề tự do, kinh doanh buôn bán, hay chủ doanh nghiệp thì lại có vô vàn kiểu cơ về tiền bạc. Có nhiều người đang làm ăn lâu năm ổn định thì bỗng công việc trục trặc, thua lỗ, càng xoay sở thì càng bế tắc, càng vùng vẩy cố tìm cách vực lại thì càng mất mát có người còn vỡ nợ lao vào vòng lao lý…

Có những người chẳng mưu cầu gì giàu sang, chỉ mong đủ ăn đủ sống nhưng vẫn lận đận mãi không tìm được công việc ổn định, làm gì cũng khó khăn đụng đâu hỏng đấy. Nhiều người làm được nhưng không đọng được của, chi phí phát sinh nhiều, hao tài tán của. Cần phân biệt rõ cơ hành khác với vận hạn. Trong cuộc đời con người thì luôn có lúc thăng lúc trầm, lúc khó khăn lúc may mắn, chuyện tiền bạc sự nghiệp cũng vây, tuy nhiên vận hạn thì chỉ có tính thời kì và thường trong thách thức vẫn có cơ hội, trong rủi vẫn có may, lúc gặp hạn thì cuối đường vẫn có lối thoát. Còn khi bị cơ hành thì dài kì, nhiều nỗi éo le, giông tố chưa qua phong ba đã tới, liên tiếp tối tăm mặt mũi, xoay sở kiểu gì cũng không thấy lối thoát.

 

Bên cạnh đó, trong cơ hành về tiền bạc thì không thể không nói đến trường hợp cơ Giàu Xổi.

 

Có nhiều người bỗng nhiên làm ăn gặp người, gặp của, lên như diều gặp gió, may mắn thuận lợi liên miên mà chính người ta cũng không thể tưởng tượng được. Thực chất của việc giàu xổi là cơ hội thứ 2 cho người bị cơ hành (thường trước đó người đó đã biết đến việc mình có căn quả phải ra trình đồng mở phủ), đó là việc cha mẹ cho đồng ngân đồng xuyến để ra trình thánh, nhưng thói đời thường ngủ quên trên chiến thắng, lúc trên đỉnh vinh quang không ai nghĩ mình có thể xuống dốc, có người con tự tin rằng mình làm được là do nội lực của bản thân không thế lực nào có thể đánh đổ được cho đến khi mất tất cả mới thức tỉnh.

 

Cơ Tình

 

Rất nhiều bạn có chia sẻ về những trục trặc về chuyện tình cảm trong thời gian cơ hành. Nhiều bạn mặc dù ngoại hình ưa nhìn, công việc tốt nhưng nhiều năm cứ lận đận về đường tình duyên, yêu ai cứ được một thời gian thì lại cãi cọ chia ly, nhiều tuổi mà vẫn chưa kết hôn.

 

Có bạn thì đã có gia đình nhưng hạnh phúc gia đình liên tục gặp xung đột, vợ chồng khắc khẩu, cãi vã thậm chí đánh đập lẫn nhau…và trong lúc bế tắc, tuyệt vọng các bạn cũng tìm đến các thầy với hy vọng có thể cứu vớt được hạnh phúc của mình trên bờ vực của chia ly.

Các thầy soi ra bói thấy được với rất nhiều lý do: không hợp tuổi, nằm trong cung xung khắc, cưới nhau vào ngày giờ xấu, có vong âm theo vợ ( hoặc chồng) quấy phá, rồi làm đủ thứ lễ: di cung hoán số, kết dây tơ hồng, làm bùa yêu, ngải… Thế rồi tiền mất tật mang vợ chồng vẫn chia ly, không biết rằng là do căn quả mà nên, âu cũng do phúc mỏng nghiệp dày không gặp được người có tâm soi sáng.

 

Cơ sức khỏe

 

Sức khoẻ là yếu tố quan trọng nhất với đời sống con người có sức khoẻ là có tất cả.Có nhiều người bỗng dưng đang khoẻ mạnh lăn đùng ra ốm cứ đi khám thì hết bệnh (Hoặc không ra bệnh ) đi khám các nơi uống đủ thứ thuốc cũng không hết.

 

Tới khi tìm đến các thầy soi ra mới biết do mình căn quả, phải bắc ghế hầu cha mẹ mới yên căn yên số hết bệnh. Các bạn lưu ý, đoán đúng được nguyên nhân của mình là do căn quả, nhưng nếu trình đồng mở phủ sai do làm sai phép, hay do đoán sai người cầm bản mệnh (căn người này lại đi hầu người khác) thì có thể bệnh không giảm còn nặng hơn, cuộc sống trở nên khó khăn vất vả hơn lúc trước.

 

Cơ tâm

 

Có những người bỗng dưng được nhà thánh ban cho những khả năng phi thường như soi bói, nhìn âm, nghe âm tuy rằng họ vẫn chưa mở phủ, được gọi là đồng nổi.

 

Những người này khi mới nổi thường xem rất chuẩn, nhìn âm nét, nói chuyện với người âm thông thạo, cho xuất bóng đến các nơi để soi xét. Thường đồng nổi nghĩ mình chưa ra hầu đã được như vậy, tâm sinh tự mãn, cho rằng mình là tài giỏi hơn người, thân phận cao quý, khi nào thích hầu thì hầu, không thích thì cũng chẳng sao. Thực chất của việc cho lộc nổi, trước tiên là để cho đồng biết đến căn quả của mình, thứ hai là cho cơ hội để tạo tiếng tăm nhiều người biết đến trước khi chính thức được lệnh làm việc. Ngoài ra có một số trường hợp khác khi được ban lộc âm thì trở nên sợ hãi phải hầu hạ dạ vâng nhà thánh, không muốn tu theo con đường chính đạo vì sợ gian nan vất vả.

 

Ngoài ra cơ tâm còn có một dạng khác đó là trong thời gian bị cơ hành, thân tâm luôn điên đảo, bất an, thần kinh căng thẳng sinh ra cáu bẳn, nổi giận hoặc sợ hãi vô cớ. Tuy nhiên đây vẫn được coi là cơ tâm dạng nhẹ. Cơ hành nặng đó là bỗng nhiên thích làm những việc quái dị như thích ăn thịt sống, lối sống trở nên dị biệt theo hướng tiêu cực hôn ám.Cá biệt có một số trường hợp cơ hành lâu ngày còn bị xui khiến làm một số việc tà quái như tự tử, hại người Trường hợp cơ bị điên thì xưa nay lại càng phổ biến.

Đây là kiểu cơ phức tạp nhất, khi đã cơ tâm thì mỗi người một kiểu, mỗi người một câu chuyện không ai giống ai. Cơ tâm cũng là dạng cơ có sức ảnh hưởng mạnh nhất vì nó tác động trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe tâm thần của con người, bản thân con người không chủ động kiểm soát hay điều chỉnh được.

 

Cơ kết hợp

 

Trên thực tế, ít người bị cơ đơn thuần một kiểu (chỉ bị cơ về tiền, chỉ bị cơ về sức khỏe,…). Nếu có, đó là những người được cho là vẫn còn may mắn, phúc phận còn dày. Còn lại, đã có nhiều trường hợp cùng lúc bị cơ về nhiều mặt, vận rủi liên tiếp, tứ bề thọ địch. Đời sống trở nên tối như đêm, dày như đất. Ví dụ có người vừa gặp không may trong làm ăn (cơ tiền) vừa đột nhiên gặp bệnh (cơ sức khỏe); có người không may mắn trong tình cảm (cơ tình) đồng thời tài chính cũng đi xuống (cơ tiền)…

 

Như vậy có thể thấy cơ hành thiên biến vạn hóa

 

Có rất nhiều kiểu; mức độ cơ hành cũng phụ thuộc vào duyên nghiệp của mỗi người, mỗi dòng họ. Khi ai đã vào vòng cơ hành có nghĩa là người đó có mắc nợ hồng ân Bốn phủ, chắc chắn người đó phải ra trình Cha tấu Mẹ, cắt tóc làm tôi nối đời làm con.

 

Cơ hành không hóa giải hoặc hóa giải sai giống như nợ chồng lên nợ. Xin khẳng định lại lần nữa là việc căn quả không thể khất hay tiễn giải được. Vậy đối với những người chưa từng tiếp xúc với công việc Tiên Thánh hay chưa có điều kiện để ra bắc ghế Mẹ ngồi bắc ngôi Cha ngự, làm thế nào để nới ách cơ hành?

 

  • Trước tiên về phần âm đó là cậy nhờ gia tiên kêu thay lạy đỡ cho con cháu nơi Tiên cung cửa Thánh; chỉ dạy mách bảo cho con cháu tìm đến người thày tâm đức có khả năng giúp con cháu tìm về hầu hạ đúng căn đúng cửa.
  • Đồng thời bản thân người có mệnh con tôi Tứ Phủ cũng cần biết thành tâm kêu cầu cửa Thánh, nhất tâm quy hàng; sám hối nghiệp duyên đã gây ra, khởi niệm tâm lành, hành trì thiện sự.

 

Trả nghiệp (hoá giải cơ hành) như thế nào?

 

Tụng kinh niệm phật hàng ngày để nương tựa sự hộ trì của chư phật từ đó thân tâm khẩu ý thanh tịnh dẫn đến những lời nói tốt hành vi thiện.
Ngày rằm mùng 1 mua vật phóng sinh hoặc gặp vật sắp bị giết thịt phát tâm phóng sinh công đức vô lượng.Phật có dạy rằng kiếp này mạnh khỏe do nhân gì kiếp trước mua vật phóng sinh nhiều.

 

Tham gia vào các hoạt động từ thiện như: cứu giúp người nghèo khổ, lao động công ích….

 

Phát tâm công đức sửa chữa Đền Chùa Miếu….về nội dung phát tâm này chúng ta nên công đức những nơi Chùa Đền Miếu còn nghèo khó ít người công đức, đừng nghĩ ta phải công đức những nơi linh thiêng Đền to phủ lớn mới được chứng, đã là Đền, Chùa thì ở đâu Phật, Thánh cũng ngự, chúng ta gửi giọt dầu nơi Đền to đã quá thừa ngân xuyến thì liệu có tác dụng gì khi số tiền ấy cũng chỉ cất vào kho vì đã quá thừa.

 

Phát tâm ấn tống kinh sách, trao truyền sách quý và tuyên truyền vận động mọi người năng tụng kinh niệm phật, học theo những tấm gương đạo đức tốt.

 

Tránh sát sinh có lối sống hòa nhã đúng mực đối xử tốt với mọi người… đó cũng chính là cách để chúng ta không tạo thêm nghiệp nữa.

 

Nam mô Hương Vân Cái Bồ Tát Ma Ha Tát!

 

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo