XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»CỪU ĐEN – CỪU ĐỎ

CỪU ĐEN – CỪU ĐỎ

CỪU ĐEN – CỪU ĐỎ
Cừu đen là những con cừu được sinh ra với bộ lông màu đen, trái ngược hoàn toàn với những con cừu có màu trắng mà chúng ta vẫn thường thấy, do màu lông của chúng bị chi phối bởi gen lặn.
Những con cừu đen này thường vô cùng nổi bật trong bầy, và vào thời xa xưa, chúng thường bị bán cho các lò mổ để làm thịt.
Trong tiếng Anh, từ "cừu đen" (black sheep) còn dùng để ám chỉ một thành viên nào đó trong gia đình, trong công ty, trong đội bóng... có tính cách khác biệt, nếu không muốn nói là dị biệt,
Những con "cừu đen" này thường là thành viên nổi loạn, tai tiếng, ương ngạnh, bốc đồng, rất khó kiểm soát. Những hành động, quyết định, tính cách hay tư tưởng của họ đi ngược lại tập thể.
Những con "cừu đen" này thường bị xem là của nợ, bị xa lánh, coi thường, ghét bỏ hắt hủi, bị đối xử bất công… dù đôi khi họ sở hữu cá tính và tài năng hơn người.
Trong mỗi gia đình hoặc dòng họ… thường có một đứa...cá biệt.Dân gian còn gọi là "cừu đen"
Bao nhiêu thứ xui xẻo xấu xa đều dồn hết vào đứa con này.Hầu hết các gia đình coi "cừu đen" là của nợ mà ông Trời bắt mọi người trong nhà phải chịu đựng...hoặc đôi khi người ta coi “cừu đen” là đang gánh nợ cho gia đình dòng họ
Và thật kỳ lạ nhiều cô đồng cậu đồng đang tự ví mình là con “cừu đen” của gia đình dòng họ.
Tức là họ cho rằng những chướng ngại trong gia đình mình gặp phải khi tu đạo, sự kỳ thị, sự bất công thậm chí hắt hủi, không ủng hộ, ghét bỏ...với sự dị biệt, sự khác người, khác thường là vì họ đang gánh nghiệp cho gia đình, dòng họ.
Và chẳng hiếm gặp trường hợp những cô cậu đồng tu tập rất cố gắng, hành đạo giúp bách gia chẳng nề hà, lại lo lắng hương khói gia tiên, mồ mả gia đình dòng họ tận tụy, chu đáo. Nhưng…. Nghèo vẫn hoàn nghèo, khổ thì không kể xiết…
Trong khi đó, chẳng nói đâu xa trong chính gia đình dòng họ đó có những người tâm chả bao giờ tín hoặc chỉ chớt chơ, bát nước cơi trầu có khi còn chả có, có những người chẳng bao giờ mảy may suy nghĩ hay lo toan việc hương khói, cúng lễ gia tiên tiền tổ, hay lo toan sự mồ mả đất cát gia tiên, đừng nói đến những việc tâm linh như cúng phả độ gia tiên, biếu cúng đồ mã…, chăm lo nhà thờ tổ…
Ấy thế mà những người đó lại giàu, có khi rất giàu, rất có địa vị, rất được trọng vọng trong họ hàng lẫn ngoài xã hội…
Khiến các cô cậu đồng dù rất nhất tâm cửa Thánh, nỗ lực tu đạo… đôi khi không khỏi chạnh lòng, buồn buồn tủi tủi. Nhưng chẳng dám than thở, chẳng dám trách ai… Chỉ tự an ủi rằng: Mình là con “cừu đen”, mình đang “gánh nghiệp” cho bản thân, gia đình, dòng dọ. Thôi thì phải chịu.
Một số khác thì lại có suy nghĩ: “Có được thì có mất. Tôi nhận khó khăn về mình thì ai đó sẽ có sự thuận lợi. Tôi gặp xui xẻo cũng có nghĩa là tôi đã dành lại sự may mắn cho người khác.”
Lại có những người tự an ủi mình bằng cách hy vọng rằng: “Trong gia đình hay dòng họ, nếu có những cừu đen, cho dù xấu tính xấu nết hay điên điên khùng khùng, thì cũng đừng bao giờ quay lưng với họ, vì biết đâu họ đang gánh nghiệp cho tất cả”.
Hỡi các cô cậu đồng, những suy nghĩ này thực sự không đúng. Đừng có nghĩ vậy nữa.
Tại sao vậy?
- Thứ nhất:
Chúng ta đầu thai làm con của bố mẹ mình, con cháu của dòng họ mình là nhân duyên, phải bắt nguồn từ mối liên hệ nghiệp quả và phúc phần của chính bản thân ta và cha mẹ, gia đình, dòng họ. Sau khi đầu thai sẽ hình thành nên sự cộng nghiệp và cả cộng phúc vô cùng khăng khít.
Nghiệp ta mang theo từ tiền kiếp, nghiệp ta tạo hiện kiếp, nghiệp của gia đình, nghiệp gia tiên nhiều đời. Lúc này khó có thể tách biệt rõ ràng.
Nhưng được đầu thai, được bước qua cánh cửa luân hồi để trở về, để được hữu duyên biết đến cửa Thánh, để có đạo và tu tập…đã là một thành công rất lớn rồi.
Biết bao người ngoài kia, dù là tiền kiếp có tu tập, có căn cơ tu đạo… nhưng đến giờ vẫn lăn lộn bôn ba giữa cuộc sống, vẫn chưa tìm được đường về với đạo tu của mình, vẫn chỉ quanh quẩn những tục sự cuộc sống, đến khi chết vẫn chưa tìm được đến chữ đạo chứ đừng nói đến nhập đạo tu tập. Phí hoài một kiếp luân hồi tu đạo.
Bởi thế, mới có trường hợp phải mở phủ âm (những người căn số nhưng cả đời không biết mình có căn, không ra đồng, không tu tập… đến khi thành vong linh muốn về với cửa Thánh mà không về được nữa, lang thang vất vưởng).
Thứ 2:
Ví dụ: Nếu một ngày một cô đồng được thay Thánh làm việc một ngày tại một ngôi đền thì bạn sẽ làm gì? Khi có hàng tá người nghèo, người đau khổ, người oan khuất…và đủ mọi kêu cầu, xin xỏ mọi thứ trên đời. Liệu nghe khoảng 1.000 người cầu xin thì bạn sẽ làm gì? Đồng ý, ban phát, cứu rỗi…hay từ chối?
Sạch sành sanh còn manh áo đỏ.
Đã nhập đạo cửa Đình Thần ta thì hãy nhớ:
Ở đời chưa bao giờ nghèo thì chưa thể cảm nhận nỗi cơ cực của người nghèo, chưa bao giờ tai nạn hay bị phụ bạc bị ruồng rẫy, bị cơ cực, bị hắt hủi, bị mưu hại, bị chiếm đoạt lừa đảo... thì sẽ không đồng cảm với những người bị vào hoàn cảnh đó.
Tu đạo Thánh muốn học gương Thánh đức, muốn hầu cận bên Thánh, mong về với Thánh… thì phải hiểu, phải đồng cảm và biết thương những người cơ khổ, mới biết hướng thiện, hành thiện tránh ác; mới hiểu câu hành đạo đúng pháp cứu độ bách gia là thế nào?
Mới biết vượt qua được sự tham lam, sự tính toán; mới bỏ qua được sự đua ganh danh lợi tầm thường với người đời, mới vượt qua các chướng ngại trên con đường tu đạo.
Bởi rằng, lúc đó chúng ta đã biết sống, biết tu đạo “vị nhân sinh” đúng nghĩa.
Khi “sạch sành sanh” về bên Thánh, cận Thánh… mới thấu rõ nhân sinh, biết thương người, vì người, biết đúng sai phải trái… mà làm việc cho đúng.
- Thứ ba:
Nếu chúng ta là chú “cừu siêu đen” thực sự. Vậy thì có sao???
Ta không thể khẳng định được mình không có nghiệp, cũng không thể nói rằng bao nhiêu kiếp dồn lại mình đầu thai về đây là ít nghiệp hay nhiều nghiệp. Có thể lắm, chúng ta thực sự mang theo rất nhiều nghiệp. Và gia đình, dòng họ, gia tiên chúng ta ngày nay chưa chắc đã nhiều nghiệp, họ cũng đã rất đắn đo. Nhưng cuối cùng vẫn đón chúng ta về, bằng một lí do nào đó, nhân duyên sâu dày nào đó.
Bởi vậy, chúng ta là con “cừu đen” của cả gia đình, của cả họ… có khi đó còn là nói giảm nói tránh ấy.
Nhưng điều đó giờ cũng chẳng sao. Bởi giờ chúng ta là con đồng Nhà Thánh, chúng ta có đạo Thánh là đạo có thể giúp chúng ta bồi phúc giải nghiệp, trả nợ oan gia trực tiếp nhất. Chúng ta có thể đã sai trong quá khứ, và cả hiện tại cũng có thể… nhưng ta đang nắm trong tay một cứu cánh thần kỳ mà không phải ai cũng có. Đó là chúng ta có căn số (gốc rễ ta có) và đã tìm được về đúng nơi mình cần đến (nhập đạo Thánh và tu tập).
Có gì mà buồn với tủi, mà cam chịu. Phải vui lên mới đúng.
- Thứ tư:
Chớ có suy nghĩ một chiều về những người dù là ngoài xã hội hay trong gia đình dòng họ mình dù không tín tâm hay chưa hiểu về tâm linh, thậm chí sơ mơ chớt mớt với mồ mả, gia tiên và âm phần dòng họ nhưng lại được các cụ gia tiên cưng chiều, yêu quý hoặc được may mắn, công danh, tiền bạc… đủ thứ.
Bởi rằng: Ta có biết được chăng có thể những người đó bản thân mang theo phúc và vận khí tốt về với dòng họ gia đình. Có thể họ đã mang sẵn phúc vận của mình khi đầu thai về, họ có thể không có căn duyên tu tập kiếp này, có thể sơ mơ chớt mớt việc tâm linh… có thể nọ có thể kia thậm chí xấu tính. Nhưng họ vẫn đang có rất nhiều phúc mà tự bản thân họ có, vận khí của bản thân họ sinh ra đã tốt…chứ chưa nói là gia tiên, dòng họ bồi đắp cho họ.
Những người như vậy, gia tiên dòng họ mong đón họ về, cầu rước họ về để cái phúc, cái vận khí của họ kéo dòng họ gia đình đi lên. Họ được ưu ái, được cả phần dương trọng vọng và phần âm yêu quý. Có gì là sai đâu?
Việc họ dùng cái phúc, cái khí vận của mình trong kiếp này như thế nào, thành tựu được những gì, được bao lâu, bao xa… không phải do ta muốn hay quyết định mà được.
Và cũng chưa chắc, những cái ta đanh gánh chịu, những chướng ngại đường tu… ta đang phải vượt qua… đã là ta gánh nghiệp để họ được sung sướng đâu. Có khi ta còn đang gánh nghiệp của mình chưa xong, họ vẫn đang dùng phúc của họ chưa hết đó.
Còn nhược bằng nếu như ta có gánh nghiệp cho gia tiên dòng họ và phúc phần của ta được dồn cho họ tại một thời điểm nào đó, việc này là có nhưng chớ có so đo thiệt hơn.
Bởi rằng người đứng đầu âm phần dòng họ như bà cô tổ, ông mãnh tổ, những gia tiên có đạo… đều đã căn kê sắp xếp cả rồi. Nếu có chăng chỉ là “mượn”. Thời điểm này, gia đình người này trong dòng họ vốn có vận khí để làm quan còn thiếu một chút phúc, gia tiên có thể “mượn” phúc phần này để cho gia đình kia dùng và đạt được chức vụ tốt đó, để kéo vận khí của cả dòng họ đi lên.
Nhưng có “mượn” thì sẽ có “trả” và sẽ trả gấp nhiều lần. Giống như một khoản gửi tiết kiệm có lãi cao vậy. Thời điểm đó, phúc phần ta tạo được chưa đủ để tạo thành những chuyển biết, xoay vần khí vận gì cho bản thân ta hay con cháu ta, nhưng khi thời điểm đến phúc phần của ta kia sẽ được bồi hoàn cho ta hoặc con cháu ta, gấp nhiều lần.
- Thứ năm: Chúng ta, là những chú “cừu đỏ”
Đây mới là điều ta cần quan tâm.
Dù ban đầu ta đanh gánh nghiệp cho ai, dù là phúc phần ta tạo mà chính ta có khi không được hưởng thời điểm đó. Nhưng ta có đạo, tu theo Đạo Thánh cả đời, dần dần, liên tục, cứ tiếp tục tu tập đúng, hành đạo đúng, nghiệp bớt dần, phúc tích thêm... và gia tiên luôn trân quý những người con tu đạo của dòng họ (dù chúng có mang theo nhiều nghiệp hay phúc về với dòng họ này).
Và sẽ gia hộ dẫn chỉ cho chúng ta: Trước là đường tu luôn có gia tiên bên cạnh, uốn nắn, chỉ bảo, thậm chí đỡ hộ cho cũng không ít
Sau nữa là từ từ giúp đỡ để những mệt mỏi cuộc sống sẽ dần dần nhẹ nhàng, những chướng ngại tu tập sẽ không còn quá khó để vượt qua. Âm thuận dương sẽ hòa, ta đang tích âm phúc, sẽ đến lúc gia đình thấu hiểu, yêu thương và dần hòa hợp, cuộc sống mọi thứ sẽ dần ổn định…
Quan trọng nhất, sẽ đến thời điểm nghiệp kia phải hết, phúc kia đủ lớn để xoay vần vận khí hoặc của ta, hoặc của con cháu ta được hưởng.
Ta, dù có là cừu đen khi đến nhân gian này, thì bằng tu tập chính đạo đã dần dần được tẩy trắng và nếu tu tốt còn trở thành “cừu đỏ”, là người mang may mắn, phúc phần, vận khí đến cho chính bản thân ta và gia đình, con cháu ta và các thế hệ mai sau.
“...Nhớ ơn bành tổ cao dày
Nhờ ơn có tổ như cây có cành
Tuy không được trường sinh vững thế
Cũng mở đường thế hệ mai sau
Muốn sang ta phải bắc cầu
Muốn ăn quả ngọt bảo nhau vui trồng”
 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo