XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»Người Chết Bao Lâu Thì Đi Đầu Thai?

Người Chết Bao Lâu Thì Đi Đầu Thai?

 

Theo quan niệm của nhiều tôn giáo, chết chưa phải là hết, linh hồn sẽ tiếp tục đầu thai, sống một cuộc đời mới trong một nhân dạng mới. Tuy nhiên thời gian được đi đầu thai của mỗi linh hồn là khác nhau. Có người chỉ trong một thời gian ngắn sau khi chết đã siêu thoát, cũng có người hàng trăm năm vẫn chưa thể đầu thai.

Đầu thai là gì?

Đầu thai, tái hóa thân, tái hiện thân hay chuyển kiếp theo luân hồi là một niềm tin được tìm thấy trong các triết lý tôn giáo lớn của Ấn Độ, bao gồm Yoga, Phật giáo, đạo Jain và một số tôn giáo khác. Mặc dù giả thuyết về việc tái sinh của linh hồn vẫn chưa thể giải thích bằng khoa học, nhưng phần lớn mọi người vẫn tin vào điều đó.

người chết có thể đầu thai thành nhiều hình dạng

Trong triết lý nhà Phật và một số tôn giáo, sau khi chết đi, phần xác thịt (vật thể) và phần hồn (phi vật thể) sẽ không còn liên quan gì đến nhau nữa. Linh hồn người chết được cho là sẽ đến cõi âm, tùy thuộc vào lúc sống tạo ra bao nhiêu công tội mà phán xét. Người lúc sống tạo nhiều phước đức sẽ có cơ hội được đầu thai với thân phận tốt hơn những người tạo nhiều nghiệp chướng. Ví dụ cụ thể nhất là chuyển sinh thành người và động vật hoặc thậm chí có thể là đất đá, cỏ cây.

Ý nghĩa của việc đầu thai

Những niềm tin về sự đầu thai hay luân hồi được phổ biến rộng rãi trong các tôn giáo và đức tin. Một số người xem đó là một phần của tôn giáo, cũng có những người thấy đó chỉ là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về quan niệm đạo đức, sự tồn tại hoặc những thực tế xảy ra xung quanh mình như : “chúng ta tồn tại vì gì”, “có vay có trả là như thế nào”, hay là “tại sao những điều xấu đôi khi lại xảy đến với người tốt”.

sau khi chết linh hồn sẽ luân hồi không ngừng

Quan niệm về sự đầu thai cho rằng một người đã ở hay là sẽ trở lại thế gian này trong một thể xác khác là gợi đến sự kết nối giữa những cuộc đời có vẻ không liên quan đến nhau, và (trong đa số các trường hợp) có thể có bằng chứng ẩn giấu về sự nối tiếp giữa cuộc đời của những người khác nhau, nếu được tìm kiếm.

Ngoài ra việc đầu thai chuyển kiếp cũng được nhiều tôn giáo dùng để răn đe con người phải hướng thiện. Triết lí Phật giáo có nói: “gieo nhân gì gặt quả nấy”, đó là để nói cho mọi người biết rằng những việc đã làm hôm nay sẽ báo trước những điều sẽ nhận sau này.

Người chết bao lâu thì được đi đầu thai ?

Theo giáo lý nhà Phật thì con người sau khi chết tùy từng từng nghiệp khác nhau nên luân hồi vào lục đạo khác nhau, tuy nhiên thời gian ở thân trung ấm là 49 ngày là tối đa, sau đó phải luân hồi. 49 ngày ở đây sẽ bằng khoảng 49 năm tại thế gian.

Thực ra, con số 49 ngày chỉ là ước lượng, vì đó là thời gian trong Trung giới tức là giai đoạn Thân trung ấm. Do vậy mà có trường hợp người thân tuy đã chết cách đó mấy chục năm nhưng khi hiện về thì hình tướng, dung mạo chẳng có gì thay đổi so với khi còn sống, với họ khái niệm thời gian chỉ mới mấy chục ngày mà thôi.

người chết do bệnh tật tuổi già mau được đầu thai hơn
 • Chết do bệnh tật, tuổi già: Với người bình thường, tâm trí không quá nặng nề, chết già hoặc chết do bệnh tật thì không quá thời gian trên 49 ngày (nghĩa là khoảng 49 năm tại thế gian) thì họ sẽ luân hồi chuyển kiếp.
 • Chết bất ngờ do tai nạn, oan ức: Còn những trường hợp chết bất thình lình, tâm trí chưa có sự chuẩn bị thì quá trình có thể tái lập sau 49 năm, tức sau thời gian 49 năm thì vong linh người đó sẽ tan biến đi rồi tái tạo lại từ mạnh sang yếu dần, rồi tan biến rồi từ tan biến lại tụ lại yếu dần thành mạnh.
 • Chết vì hi sinh trong chiến tranh: Với những người chết như các anh hùng liệt sĩ quá trình này có thể gấp đôi tức là 21 x 49 = 98 năm (Đa phần chỉ tồn tại tối đa đến thời điểm này là sẽ tái sanh).
 • Những lí do khiến người chết không thể đầu thai

  Tuy việc đầu thai là cột mốc phải có của mỗi linh hồn nhưng không phải ai cũng có thể đầu thai suôn sẻ, thuận lợi. Có những linh hồn là do còn việc chưa thể hoàn thành ở dương gian hoặc có người sẽ vì quá quyến luyến thể xác, thân phận cũ ( do lúc sống có diện mạo đẹp đẽ hay có nhiều tiền tài, danh vọng,…) mà không chịu siêu sinh, cũng có thể là do oán hận quá nặng với một cá nhân hay một tập thể lúc còn tại thế (hay xảy ra với người bị chết oan do tai nạn hoặc bị hãm hại).

  Ngoài ra còn những người không tu hành hoặc không theo tôn giáo, lúc mới chết do không có ai dẫn đường chỉ lối nên vẫn chưa nhận thức được việc phải đi đầu thai, cứ thế kẹt lại ở Trung giới. Những người này thường sẽ mất khoảng thời gian dài để nhận ra, khi gia đình người thân đã đầu thai hết chỉ còn lại mình mới chịu đi đầu thai.

  Đối với những trường hợp trên, phải có người nhà hoặc những người thân thuộc thực sự thương cảm cho vong linh mới có thể giúp đỡ họ mau chóng ngộ ra mà chịu đi đầu thai siêu thoát.

  Cách giúp cho người chết mau được siêu thoát

  Trong tất cả mọi công đức để hồi hướng cho người chết thì công đức niệm Phật là lớn nhất, nếu như gia đình kinh tế khó khăn thì trong 49 ngày không cần thỉnh Tăng Ni đến làm lễ, chỉ cần toàn gia quyến phát tâm ăn chay niệm Phật là đủ.

  niệm phật hồi hướng cho người chết sớm được đầu thai

  Thời gian niệm Phật, quy định sáng sớm niệm Phật xong đối trước bàn thờ người chết hồi hướng rồi dùng cơm sáng. Buổi trưa niệm Phật trước hay sau bữa cơm tùy theo công việc bản thân sao cho thích hợp mà sắp xếp

 • Buổi chiều sau bữa cơm mới niệm Phật niệm xong đối trước bàn vong mà hồi hướng, mỗi ngày quy định ba thời niệm Phật ba lần hồi hướng, thời gian còn lại khi làm công việc cũng nên cố gắng niệm Phật.

Bên cạnh việc ăn chay niệm Phật, các gia đình hãy làm nhiều việc thiện, phát tâm bố thí, giúp đỡ người yếu thế, xây cầu đắp đường, xây trường… để tăng thêm phước đức.

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo