XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»Tại sao lại ko tung khăn 3 Giá Mẫu?

Tại sao lại ko tung khăn 3 Giá Mẫu?

 

Trong nghi thức hầu đồng nói chung thì 3 giá Mẫu là ko được phép tung khăn để hầu ngoài ra các giá về Trần Triều cũng ít hoặc ko nên hầu vui

Nhân có bạn hỏi về việc tung khăn các Giá hầu Tứ Phủ Trần Triều mình xin chia sẻ quan điểm đúng sai mọi người cùng thảo luận.
Trong nghi thức hầu đồng nói chung thì 3 giá Mẫu là ko được phép tung khăn để hầu ngoài ra các giá về Trần Triều cũng ít hoặc ko nên hầu vui bởi vì bên Trần Triều chủ yếu Thượng Đồng làm việc đặc biệt là giá Đức Thánh Trần tốt nhất là đừng bao giờ tung khăn nếu có hầu vui thì từ Đức Đông Hải Đại Vương trở xuống và chỉ nên hầu 1 giá nhà Trần đại diện thôi.
Như bài trước đề cập hầu vui thì gần hết đều là hầu tỉnh cho nên tùy theo hiểu biết của ng Thanh Đồng và tùy theo căn số( hợp với Giá nào) mà việc tung khăn cũng thiên biến theo.
Hiện nay loạn Thầy loạn Đạo, đồng thì tỉnh, nhiều đồng thích thì tung khăn đủ cả Phật, Đức Vua Cha, Mẫu, Tôn Ngộ Không…hâm mộ điện ảnh Hồng Kong khéo hầu thêm cả Độc Cô Cầu Bại, Tiếu Ngạo Giang Hồ…
Thật ra nếu để ý văn thỉnh thì có hơn 36 giá đồng nhưng hay về đồng thì chỉ rơi vào trên dưới 20 Giá thôi đơn giản là vì mảng công việc các Giá đó phụ trách liên quan đến việc chứng lễ chứng đàn, còn những Giá còn lại thì ngược lại.

Lý do ko dc tung khăn các Giá đứng đầu như Mẫu, Đức Thánh Trần vì những vị đó là những Giá tối cao thần chủ nên việc chứng lễ, chứng đàn, làm việc thuộc nhiệm vụ của các ban bệ phía dưới giống như ở trần gian các lãnh đạo nhà nước chỉ chỉ đạo còn làm việc là các Bộ, Ban, Ngành. 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo