XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»Sự Thật GIẬT MÌNH Về Những Điều Kiêng Kỵ Trong Tháng 7 Cô Hồn

Sự Thật GIẬT MÌNH Về Những Điều Kiêng Kỵ Trong Tháng 7 Cô Hồn

Tháng cô hồn có thật sự đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ ? Tháng 7 cô hồn nên làm gì để lễ Vu lan và cúng chúng sinh ?

Điều gì đáng sợ nhất ở tháng cô hồn ? Sự thật GIẬT MÌNH về những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn...Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên là lễ Vu lan báo hiếu trong tháng 7: 

Ai cũng biết đây là lễ hiếu kính với cha mẹ theo Phật Giáo, bắt nguồn từ thời Đức Phật còn trụ thế...thế nhưng hiếu kính với cha mẹ có nhiều cách và là quyền của con cái suốt đời chứ không phải chỉ riêng tháng 7. Có rất nhiều cách thể hiện lòng hiếu kính với bậc sinh thành, nhất là khi họ đã khuất, không chỉ đơn giản là mâm cỗ cúng, đốt nhiều vàng mã là đã hay.

Theo tôi, khi đã tin vào lễ Vu lan, thì chúng ta phải biết tận cùng của lòng hiếu kính cha mẹ chính là làm công đức cho cha mẹ.
Chúng ta là phàm nhân, tham sân si, không thể tránh dc tội nghiệp, tất sẽ có nhiều báo ứng. Vậy hiếu kính với cha mẹ, hãy Hồi Hướng Công Đức cho cha mẹ, tận cùng của việc đó chính là:

Phát tâm trước cửa Phật, cúng dường Tam bảo và Quy y Tam Bảo (nếu người đã khuất chưa quy) .

Hãy để cho linh hồn của người khuất được hưởng công đức của chúng ta trước Tam Bảo, đó mới là hiếu kính cao đẹp nhất.

Thứ 2 là lễ cúng vong hồn, chúng sinh tháng 7:

Chúng ta hãy làm lễ cúng chúng sinh, ngoài ý nghĩa tâm linh, nó chính là việc làm nhân ái, làm tình thương và tính bố thí của chúng ta tăng lên. Hãy cúng chúng sinh, đừng sợ, CÓ QUỶ ẮT CÓ THẦN. Khi các anh chị phát tâm bố thí, tất có công đức tất có người chứng dám, dù có sơ suất gì thì rồi công đức đó sẽ mãi dc ghi nhận và dc trừ tiêu tan mọi phiền não do sơ suất đó, lợi ích này đem cho cả tổ tiên và con cháu chúng ta sau này.

Có nhiều người hỏi tôi tháng này nên làm và nên tránh những gì?  

Các bạn cứ bình thường như những ngày tháng khác. Tín ngưỡng tôn giáo về tháng bảy cô hồn không phải là thứ gì đáng sợ quá. Chẳng nhẽ chỉ các bạn theo Phật giáo hoặc các nghi thức liên quan Phật giáo thì mới bị ảnh hưởng sợ hãi ? và tìm cách lễ lạt hoặc tránh còn mà cộng đồng những người theo tôn giáo khác họ không tin cô hồn , không theo tháng bảy âm lịch họ gặp nguy hiểm sao?

Không! Các bạn cứ sinh hoạt sống bình thường như những ngày tháng khác.

Nhưng tôi nghĩ thế này: Ngoài việc làm cho người âm, hãy bố thí cho cả người còn sống, tôi hay khuyên người thân như vậy

Nếu tiền vàng mã cúng cho chúng sinh 10 đồng thì hãy mua 5 đồng còn 5 đồng hãy làm từ thiện cho người sống.

Nó thiết thực và cũng rất cao quý dù đa số nghĩ ta cho người sống họ chẳng giúp được gì ta, vậy ta cúng vong thì ta được phù hộ???
Không, hãy chia sẻ cho người sống một chút bằng tất cả sự trân trọng từ tấm lòng, món quà anh san sẻ từ người chết cho người sống cũng vô cùng ý nghĩa và giảm nghiệp cho chúng ta. Bố thí có nhiều cách trong đó cho người đang cần cũng là hạnh phúc và công đức to lớn.

Kết luận:

Tháng bảy không sợ, ma không sợ, cô hồn không sợ.Tổ tiên chúng ta cũng là ma quỷ, tổ tiên, người thân của người khác cũng là ma. Ai chết cũng sẽ ra ma! Có chăng chỉ sợ lúc sống ta tệ quá, xấu quá thì khi chết hồn phách ta, con cháu ta lại gặp những thứ xấu xa tệ hại mà thôi.

Tháng cô hồn chỉ sợ quanh năm tâm địa  ta ác hơn ma quỷ ngàn lần mà thôi.Mà người sống thì vốn ác tệ hơn ma nhiều.

Chúc mọi người tháng mới an lạc!

 

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo