XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»HIỂU CHUNG VỀ ĐI ÂM

HIỂU CHUNG VỀ ĐI ÂM

HIỂU CHUNG VỀ ĐI ÂM
 
Hiểu thế nào về đi âm? Và đi âm như thế nào? Bài viết này tôi xin mạn phép chia sẻ về sự hiểu biết của mình!
1) Là một trong những pháp môn nguyên gốc nhất của nhà Thánh trong Đạo Mẫu.
Được hình thành trên nền tảng các tục và tín ngưỡng vu thần đạo các hiện tượng vô hình.
Pháp môn đi âm áp dụng với tất cả các con đồng nhà Thánh được ân duyên nhằm lĩnh ngộ kiến thức về đạo; được truyền qua con đường âm vấn- ( còn gọi là dạy âm)
Mục đích ý muốn và sự lựa chọn cắt cử của gia tiên, nhà thánh phụ thuộc vào căn cơ của từng người mà được học âm phù hợp như:
- Đi âm để biết các sự việc đã diễn ra,
- Báo các sự việc sắp diễn ta( âm báo)
- Hướng về con đường học đạo của bản thân người đồng cần trải qua( đường hướng).
Pháp môn đi âm mang lại nhiều kiến thức học thuật mang tính kế thừa và học thuật đạo. Đạo được truyền qua sa man truyền miệng - truyền âm do nhiều đối tượng mang lại với các giá trị khác nhau như:
- Dạy các pháp môn đạo
- Dạy các lề lối, khuôn phép muốn truyền thừa
- Dạy các tín ngưỡng, pháp môn mật truyền vu thần đạo và sa man đạo.
………………
Hiểu 1 cách thông dụng khái niệm đi âm được xem như một thuật xất hồn đến một nơi nào đó, hoặc đi gặp một nhân vật nào đó để được học tập, truyền lời, nghe giảng hay thậm chí chỉ có thể là đi chơi, hay nhiều hơn mức như vậy.
Đi âm có thể với các đối tượng: với các vong được phép, với gia tiên, với hành sai( những vị nha sai, lại dịch phục vụ ở cửa đình thần), cao cấp nhất là đi âm với nhà Thánh.
2) Có 2 dạng đi âm:
Đi âm phương tiện: Đây là dạng đi âm có chủ đích của người muốn ta đi âm cùng phương tiện ở đây được hiểu là ta có thể đi âm với 1 số đối tượng khác nhau mà thường nhất là đi âm với gia tiên hoặc ân điển hơn là đi âm với các cụ hành sai.
Đi âm phương tiện thường diễn ra đối với các con đồng mới trình đồng mở phủ được ân duyên và gia tiên chỉ bảo dạy dỗ, thậm chỉ đối với đồng dưới 12 năm đang trong quá trình thử lính- thử đồng. “3 năm thử lính, 9 năm thử đồng”.
Đi âm trực tiếp: Là dạng đi âm trực tiếp đến gặp nhà thánh tại các cửa đình thần, trực tiếp âm vấn( hỏi đáp) và được giải đáp và chỉ bảo.
Đi âm trực tiếp với nhà thánh là dạng đi âm dành cho những quan thầy- những vị được ban ân điển và tu tập cao đạo, hoặc giả được ban 1 ân duyên đặc biệt do đã đã tu tập từ những kiếp trước cộng dồn lại kiếp này, họ được gặp trực tiếp nhà Thánh để âm vấn. nhà Thánh có thể ảnh bóng ra hàng trăm hàng nghìn pháp thể khác nhau, nhưng đều có mục đích cuối cùng là ban phát đặc ân và năng lượng cho các con đồng.
3) Phân tích đối tượng, nội dung đi âm:
Đi âm với gia tiên: thông thường đối với người mới ra đồng, do gia tiên cắt cử người dạy đạo trong tầm được cho phép. Đây cũng được coi là người hộ đạo của con đồng.
Đi âm với hành sai( nha sai, lại dịch, giúp việc tại cửa đình thần mà gần nhất là bản điện của đồng thầy)- người hộ đạo cấp cao do ân chiêm vọng bái hoặc gia tiên tấu đối nhờ cậy, hoặc đối với những đồng con được ân duyên.
Đi âm với nhà Thánh: Dạng đi âm đặc biệt đã nói rõ tại mục bên trên.
4) Một số lưu ý trong và sau khi đi âm:
 Thời gian luyện đồng, luyện lính trải qua nhiều cung bậc khác nhau, việc đi âm với nhiều đối tượng khác nhau là điều bắt buộc và không thể bỏ qua nhất là đối với người đồng âm; cần phải phân biệt mục đích, ý đồ của người uốn ta đi âm là như thế nào?
Đi âm rất dễ làm hao tổn năng lượng do quá trình đi âm lấy đi nhiều dương khí, cần rèn luyện để đạt được duy trì được nguồn năng lượng trong cơ thể, hoặc sau giữ được sự cân bằng nguồn năng lượng.
Luôn giữ sự chủ bản thân trong khi đi.
 Phân biệt các đối tượng đi âm cho đúng và phù hợp và xác định như thế nào là các kiến thức cần được lĩnh hội: Nhiều trường hợp đi âm với vong tà nhưng chưa đạt được đến mức phát hiện ra;
Đi âm với vong tà cũng có lúc lợi, có hại bởi: Có những thành phần vong tà hay oan gia được phép, được lệnh nhà Thánh dẫn đường chỉ lối đúng- cũng có khi chỉ lối sai.
Phần này cần liên hệ mật thiết với pháp môn thử lính để nắm được khi nào nên đi và khi nào không nên đi.
 Đúc rút được kinh nghiệm và bài học chính xác trong mỗi lần đi âm nhằm đảm bảo tính pháp truyền qua đường âm vấn như: ta học được gì? Ta nghe được gì? Kết hợp với thực tế học dương phần từ người thầy, bạn đồng và kiến thức thực tế ra sao?
Là một dạng học âm nên cần phân biệt nắm rõ: Khi nào được sang tai, khi nào ta đang đi âm; chung quy lại cũng đều phải nắm và chắt lọc thông tin chuẩn và ghi nhớ lại.Việc này cũng không khó vì khi đi âm là 1 dạng khắc luôn kiến thức vào thần hồn, tu tính nên thường sẽ là nhớ rất lâu.
 Không được phép quá ảo tượng về quá trình đi âm của bản thân cũng không nên quá sa vào dẫn đến thần hồn không thể tiếp thêm được kiến thức chuẩn loạn đảo tâm trí loạn tri giác sinh loạn tâm do quá tải về sự vô hình khi đi âm.

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo