XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG THẦY CHÂN CHÍNH

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG THẦY CHÂN CHÍNH

Người thầy chân chính của Đạo Mẫu có năng lực soi căn nối quả đúng với danh “Đồng Thầy”

Nên nhớ ko phải ai cũng được ban quyền soi căn nối quả 1000 thầy may được 1

Của Đạo cần có những tiêu chí cơ bản sau:

Đồng thầy chân chính: Hữu duyên

Không bao giờ cầu kéo mê mờ hay ép buộc ai vào đạo học đạo hay theo thầy
Luôn giữ tâm thế khách quan tùy duyên dẫn đạo và cực kỳ kỹ lưỡng khi nhận đệ tử
Không phải ai đến nhờ cũng nhận mở phủ hay khuyên mở phủ không phải ai bị khốn khó than cơ hành cũng chăm chăm nói rằng do căn do quả
Đặc biệt nhất trong cái thời buổi mang nhà Thánh và căn quả
Ma tà... để dọa nạt người đời làm lễ và ra trình đồng.
 
Mọi quyết định nhận mở phủ dẫn đạo dạy đạo cho ai hoặc đưa ra lời khuyên về đạo luôn xem xét duyên nghiệp căn cơ của người cậy sở với cửa Đình Thần và với cả người đồng thầy
 
Bởi Phật Thánh cũng khó độ người vô duyên với những trường hợp không duyên thầy trò thì khó mà tiếp nhận có nhận cũng chỉ ngày một ngày hai lời khuyên hay uốn nắn cũng chỉ là thừa.

Đồng thầy chân chính: Có Đền

Người đồng thầy của đạo có trách nhiệm soi căn nối quả phải có điện tư gia hoặc thủ nhang đền phủ.
Là nơi chốn tổ của đồng con và cũng là nơi đồng thầy kêu tấu cho đồng con trước tiên.
 
Người không có đền điện không thể mở phủ cho người.
 
Đền điện có thể là công là tư có thể lớn nhỏ không quan trọng. Quan trọng có linh khí. Người có khả năng cảm âm khi vào đền điện này sẽ có cảm giác rất ấm nếu bị vong tà bám tá khi vào đền điện có linh khí cũng sẽ thấy thoải mái như được gỡ trói lâu ngày vậy.

Đồng thầy chân chính: Có lệnh khai hồ mở phủ

Người thầy mở phủ cho người phải có lệnh khai hồ mở phủ.
Dù là đồng thầy truyền thừa hay đồng thầy nối quả muốn mở phủ cho người đều phải có lệnh khai hồ.

Với đồng truyền thừa nối nghiệp:

Đồng truyền thừa nối nghiệp thường mở được số ít người (2-7,8 người đặc biệt có trường hợp đến 15 người) tùy căn cơ người đồng thầy.

Và đa phần là mở cho người nối dòng đồng hợp với căn nghiệp mà đồng thầy đang thực hiện.

Ví dụ: Đồng soi bói làm việc lâu năm, nay nhận 2-3 đệ tử khai hồ mở phủ có cùng căn cơ nghiệp duyên hành đạo soi bói.
Đồng hầu, đồng pháp, đồng dí, đồng kêu cầu… khi tu có đạo và đến lúc đến thời điểm đều được Chư Thánh cho phép mở phủ cho người kế tục hành đạo.

Với đồng thầy nối quả

Với dồng thầy nối quả thì có thể mở được cho nhiều người và phải có lệnh khai hồ vàng (treo ở bản điện bản đền của thầy).

Lệnh khai hồ này là lệnh âm chứ không phải lệnh dương nên những người sát âm nặng có thể nhìn được.

Đồng thầy chân chính: Hầu thoát bóng

Một đặc điểm của những người có thể ra mở phủ cho người đó là phải hầu vũng bóng linh đồng hay còn có thể gọi là hầu thoát bóng.

Thế nào là hầu vững bóng linh đồng và thoát bóng?

Là hầu hạ chuẩn chỉ các nghi lễ, nguyên tắc. Rước được bóng Thánh qua các giá hầu và hầu giá nào ra giá đó, không bị lẫn bóng hầu.
 
Ví dụ:
  • Hầu giá quan uy nghi nghiêm nghị; hầu giá chầu bà nhẹ nhàng khoan thai; hầu giá cô bé vui vẻ lạc quan nhí nhảnh; hầu giá hoàng hào hoa thanh nhã, hầu giá Nhà Trần uy dũng…
  • Nếu hầu giá chầu bà mà cười nói không kiểm soát, đùa đùa cợt cợt, hầu giá quan lom khom luồn cúi không dứt khoát,
Và đặc biệt hầu giá quan lớn lại thấy như hầu cô hay chầu hoặc nhìn lại lẫn bóng như đang hầu giá hoàng, hầu giá Thánh Nam lại như hầu Thánh Bà… thì là chưa thoát bóng và là hầu diễn.
 
Nói như thế này cho dễ hiểu :
  • Ví như đồng thầy căn ghế cửa cô hầu các quan không thấy oai linh vẫn nhìn thấy bóng cô ở giá quan là đồng thầy đó chưa tu tốt và chưa thoát được bóng căn mệnh của mình hầu giá nam Thánh vẫn thấy bóng các nữ Thánh.
  • Hoặc một người ghế quan bắc ghế hầu các chầu các cô vẫn thấy cúng nhắc mà nhìn vào vẫn thấy bóng quan lớn thì đó là chưa chắc bóng chưa thoát được bóng căn mệnh của mình.
Việc có thoát bóng hay không không phải ở những động tác bề ngoài, mà chính yếu là ở thần thái của người hầu toát lên. Không thể học, diễn hay giả vờ được. Người tìm thầy tinh ý quan sát có thể nhận ra.
 
Đặc biệt những người đã làm Thầy mà còn gượng gạo về lề lối phép tắc khi bắc ghế hoặc vẫn bầy những trò quát gở hay hầu hạ không đúng phép tắc hầu chơn không bóng như đang diễn thời trang hay múa trên sân khấu thì lại càng không ổn.

Tại sao cần tìm thầy cần tìm người hầu thoát bóng?

Bởi phải người có đạo Thánh có sự ân duyên và thử thách trong việc luyện lính trình tòa và là thầy phải có lệnh hành đạo cũng như lệnh khai hồ mới hầu thoát bóng được. Thành thục trong rước bóng Thánh khi hầu hạ cửa Thánh thì sau khi mở phủ mới có thể đỡ bóng cho con nhang. Nếu ngay cả đồng thầy cũng chưa thoát bóng thì sau khi mở phủ căn mệnh con nhang chẳng thể an yên.
 
Tôi lấy ví dụ:
  • Đồng con căn mệnh phó úy cửa cô Bơ Thầy ghế Quan lớn nhưng khi bắc ghế Thầy hầu cô cũng có bóng của Quan lớn chưa thấy bóng cô trong giá hầu cô của thầy mà chỉ cứng nhắc pha chút bóng quan lớn trong giá cô vậy thầy khó mà đỡ bóng cho con nhang căn cô.
  • Cũng vậy thầy ghế cô mà hầu qua .... vẫn thấy bóng cô thì không ghể đỡ bóng cho con nhang căn quan được.
Vì thầy còn chưa thoát bóng căn mệnh của thầy khi hầu vẫn lẫn bóng. Thì không đỡ bóng cho đồng con được việc đõ bóng này rất quan trọng trong đạo Mẫu.

Đồng thầy chân chính: Đạo đức + kiến thức

Người thầy mở phủ cho người cần PHẢI có đạo đức cuộc sống, đạo đức hành đạo tu đạo (thân giáo – Đã giải thích ở trên) và NÊN là người có kiến thức đạo sâu dày.
 
Người có kiến thức đạo có thể đưa ra những lời khuyên về đạo, có những bài giảng đạo sâu sắc không chỉ cho con nhang cái bán mà còn cho bách gia tín đạo. Cửa đền điện của thầy đó Lời giảng chân thật, gần gũi và thường có những ví dụ thực tế dễ hiểu để trước là hiểu sơ cơ về đạo sau là hiểu được pháp tu đạo Thánh.
 
Người có kiến thức đạo đã từng trải qua quá trình hành đạo thực tế, có những chia sẻ quý báu và vô cùng thực tế về hành pháp đạo Thánh sẽ là người đưa ra những dẫn chỉ bổ ích cho đồng con khi luyện đồng, hành đạo.
Tại sao đạo đức PHẢI có còn kiến thức đạo thì lại là NÊN có? Bởi nhân vô thập toàn không có gì là hoàn hảo.

Kết luận:

Tìm thầy dẫn đạo rất quan trọng, tuy nhiên, không phải ai có căn cũng phải trình đồng mở phủ.

Một số cá nhân có yếu tố lừa đảo trục lợi thường lợi dụng lòng tin của mọi người để “bắt” ra trình đồng với nhiều lời lẽ mang tính đe dọa tâm lý.

Vì vậy nhiều thanh đồng pháp sư cũng khuyến cáo rằng chúng ta không nên nhẹ dạ tin lời thầy bói để ra trình đồng mở phủ. Mà tùy vào sự cảm nhận nhân duyên của mình và mức độ nặng/nhẹ của căn số để thực hiện các nghi lễ khác nhau.

 

http://xemboimienphi.vn/
http://xemboionlinemienphi.net/
https://www.facebook.com/BaoVeDaoMauVietNam0966662332
https://www.facebook.com/XEMBOIMIENPHIONLINE0966662332/
https://www.facebook.com/groups/xemboimienphivn0966662332/

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo