XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»Làm Phúc (Phước) Đức Đúng Nghĩa Là Như Thế Nào?

Làm Phúc (Phước) Đức Đúng Nghĩa Là Như Thế Nào?

Làm Phúc (Phước) Đức Đúng Nghĩa Là Như Thế Nào?
 
Nhiều người có chút điều kiện kinh tế cứ nghe đâu đó rằng công đức chỗ này phóng sinh chỗ kia
Đi làm từ thiện chỗ nọ...Họ tự cho đó là đang học làm người tốt và có vẻ đang chọn làm người tốt
Luôn sống cũng như thể hiện ra với vẻ thiện lành bề ngoài ...Và cho đó là biểu hiện của đạo đức ...CHƯA ĐÂU
Và rồi có nhiều người nghĩ sống tốt,hay đi công đức .. từ thiện..... sẽ được đền đáp nhưng rồi đa số họ cũng có lúc lại trách đời sao bất công, cho đi mãi mà không nhận lại thứ gì, rồi lại tự hỏi mình: Vậy có nên tốt nữa hay không?
Hoặc có những người có chút tiền chút danh suốt ngày hô hào cứu trợ, từ thiện, bố thí...lấy đó làm thước đo thiện lành, danh vọng, địa vị... mà quên đi cái bản gốc của con người
Cha ông ta vẫn dạy: “Dân giàu nước mạnh”... và rồi xã hội mới công bằng, văn minh, hạnh phúc ....
Cái đạo đức nhất, cái từ thiện tốt nhất là làm cho cộng đồng không một ai phải nhận từ thiện và cứu trợ hay nhận sự bố thí của người khác.
Muốn được như vậy bạn không những chỉ cần có tiền, mà còn có cả có tâm, có trí tuệ và đầu óc.
Những người thiện lành nhất, đạo đức nhất và từ bi nhất, từ bi hơn cả Phật Thánh là người có thể sống như người bình thường (dù không giầu có lắm) nhưng lại tạo được vô số công ăn việc làm cho cộng đồng, tạo được vô số nền tảng tri thức và công cụ lao động giúp ích cho cộng động có công ăn việc làm và phát triển, giúp cộng đồng hạnh phúc nhất, phồn thịnh nhất...
Các bạn phải nhớ cái người ta thực sự cần là: tri thức công cụ lao động tư liệu sản xuất và đặc biệt là VIỆC LÀM, chứ không cần từ thiện của các bạn.
Có việc làm đồng nghĩa người ta sẽ có kinh tế, người ta có thể cải thiện được cuộc sống, cải thiện môi trường sống và cả ý nghĩa hạnh phúc trong cuộc sống.
Bạn muốn có phước đức, muốn làm người tốt thực sự, hãy nghĩ làm gì để người “đang cần giúp đỡ” trở thành “không cần giúp đỡ” nữa về lâu dài. Hãy giúp họ có cái công ăn việc làm, có công cụ để tự nuôi sống bản thân, gia đình họ, có cái để họ phấn đấu, để nỗ lực...
Đó mới là việc từ thiện nhất, đạo đức nhất, tử tế nhất và làm ra nhiều phúc nhất cho con cháu
Ông cha ta cũng nói "Lá lành đùm lá dách" câu này nó nhiều nghĩa
Trong lúc thiên tai nhân họa có thể giúp được người mắc họa tai nạn thì tập trung cứu trợ giúp đỡ ngay đó là phúc đức
Nhưng công đức lớn nhất vẫn là ngăn chặn cái gây ra thiên tai nhân họa
Ví dụ nhỏ thôi như nguyên nhân gây bệnh tật ....hay ung thư do nhân họa mà ra ,người nào có cách hạn chế hàng giả, hàng kém chất lượng, hay sản xuất ... ô nhiễm thay vào đó là công nghệ sạch ý thức sản xuất sạch ..... năng xuất cao hoặc ngăn chặn những công trình hay việc làm hủy hoại môi trường gây thiên tai ..... cũng là phúc đức lớn.
Hoặc như các thầy bố thí pháp giảng để mọi người thức tỉnh tâm lành nhận thức được việc mình làm vì tư lợi gây bao tang tóc bệnh tật cho người đó là reo nghiệp rất nặng , ảnh hưởng đến xã hội hậu thế, giống nòi, quốc gia , con người , cũng là công đức phước đức vô lượng.
Đó mới là việc từ thiện nhất, đạo đức nhất, tử tế nhất và làm ra nhiều phúc nhất cho con cháu...
Vậy bạn đã và đang làm gì tạo ra phước đức? Bạn để lại được gì cho dân, cho nước, cho cộng đồng xã hội phát triển, để lại được gì cho thế hệ trẻ Việt mai sau chưa?

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo