XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»NGƯỜI CÓ “ÂM PHÚC”

NGƯỜI CÓ “ÂM PHÚC”

NGƯỜI CÓ “ÂM PHÚC”
“Phúc đức tại Mẫu mà ra
Chứ không phúc đức tại cha bao giờ”
Cha mẹ hiền lành để phúc cho con.....
Sống thì như vậy. Đó là nói về “dương phúc”.
Người cha người mẹ, đặc biệt là người Mẹ ăn ở hiền lành, sống có đức, lương thiện... nuôi dạy chỉ bảo con cái nề nếp gia phong, nuôi dạy con cái biết yêu thương, biết học hành, cư xử, biết hiếu thuận, biết đúng sai phải trái... đó là cha mẹ đang tạo “dương phúc” cho con cháu.
Nhà nào không nuôi, không chăm sóc cho con cái, bỏ bê con cái không dạy dỗ chu đáo từ cái ăn cái mặc, cái học hành, cái hiếu nghĩa để cho chúng ốm yếu, bỏ bê học hành, không biết cư xử... là không có “dương phúc”
Còn Âm phúc thì khác.
Âm phúc là ý chỉ cha mẹ, gia tiên tiền tổ khi sống làm việc phúc đức, làm việc vì dân vì nước, vì cộng đồng, ăn ở thiện lương, hay là người tu đạo cứu khổ độ mê, độ âm độ dương... Khi mất đi phúc đức này được lưu giữ và để lại cho con cháu (phúc ấm tổ tiên).
Các cụ xưa đều có câu “Lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống” là bởi: Tông ty giống nòi một nhà có gia giáo ăn ở thiện lành nề nếp truyền thống ... mới để lại âm phúc và truyền thừa lâu dài cho dòng họ.
Bài viết hôm nay nói về “Âm phúc” này
Âm phúc có ý nghĩa vô cùng quan trọng tạo nên rất nhiều sự tốt đẹp trong cuộc sống của một người
“Có phúc mặc sức mà ăn” là ý này.
Âm phúc có thể tự bản thân người ta tích được từ nhiều kiếp nhưng phần nhiều là âm phúc gia tiên tiền tổ để lại bảo hộ cho con cháu. Chung quy thường thấy ai trong chúng ta cũng mang theo cả nghiệp và phúc. Nhưng phúc dày nghiệp mỏng thì cuộc sống nhiều điều tốt đẹp, phúc mỏng nghiệp dày hay vô phúc thì cuộc đời lắm long đong vất vả nhiều bề.
Người ta hay chỉ những ai có khuôn mặt, dáng hình xinh đẹp, ưa nhìn, được sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh tốt, có điều kiện kinh tế, địa vị... thường hay được gọi là có phúc. Người này có phúc, hay tốt số. Nói như vậy không sai, nhưng chưa đủ.
Trong cuộc sống những người có âm phúc (lớn) có những biểu hiện khác biệt: Đôi khi bề ngoài rất bình thường, không có gì nổi trội về sắc đẹp hay ngoại hình nhưng họ có:
1. Gia đình hòa thuận
Người có âm phúc trong nhà thường xuyên rộn ràng tiếng cười, hiếm khi cãi vã hay gay gắt.
2. Hay tai qua nạn khỏi
Người có âm phúc khi gặp một sự việc tai nạn (người ta hay gọi là: “gặp hạn”) nhưng thường may mắn vượt qua, đôi khi tai nạn nghiêm trọng nhiều người bị nặng nhưng người có âm phúc lớn vẫn bình an vô sự hoặc bị thương rất nhẹ không đáng kể.
Ví dụ như trong một vụ tai nạn tập thể, nhiều người khác bị thương nặng hoặc mất mạng, nhưng bạn chỉ bị xây xát qua loa. Hoặc có dịch bệnh bùng phát, rất nhiều người bị mắc mà bạn vẫn vô sự hoặc khỏi bệnh rất nhanh.
3. Những lúc khó khăn luôn có lối thoát
Những người có âm phúc họ cũng gặp khó khăn hay chướng ngại trong cuộc sống không kém người bình thường. Nhưng khác biệt là khi có khó khăn thì họ vượt qua rất là dễ dàng. Và đặc biệt khi khó khăn đến họ hay gặp được quý nhân. Dù có khi đến mức bị dồn đến đường cùng tưởng như không thể vượt qua thì bỗng hoàn cảnh biến đổi hoặc họ bỗng gặp người dang tay cứu giúp nhiệt tình.
Bởi vậy, gần như bất cứ chướng ngại trên đường đời tưởng chừng như không qua được thì họ lại vượt qua rất dễ dàng.
4. Hay gặp may mắn bất ngờ
Người có âm phúc hay gặp may mắn bất ngờ. Nhiều khi không cầu mà lại đạt, không toan tính so đo lại đạt được.
Đặc biệt họ rất may mắn trong các kỳ thi cử, công chức hay những sự việc có tỷ lệ chọi cao. Họ vẫn may mắn thi đỗ và nhiều khi kết quả cực sát sao.
Dù trong tập thể họ có thể không quá nổi bật về tài năng, học thức, khả năng hay bằng cấp khác...
5. Đem lại may mắn cho người khác (vía tốt)
Những người có âm phúc thường mang lại cảm giác vui vẻ, yên bình cho người bên cạnh hoặc những người tiếp xúc với họ.
Đặc biệt những người này vía rất tốt, trẻ con thường thích chơi quanh họ hoặc ngồi vào trong lòng họ một cách thoải mái.
Những hàng quán họ lại gần mua đồ hay mở hàng thường buôn may bán đắt.
Những người ở gần họ thường có cảm giác dễ chịu và gặp nhiều may mắn, được hưởng “vía tốt” từ họ.
6. Được người khác quý mến
Người có phúc thường có những người bạn tốt thật sự. Khi gặp khó khăn sẽ có không ít người sẵn sàng ra tay tương trợ dù người đó không cầu xin giúp đỡ hay cố gắng lấy lòng nhờ vả ai. Đặc biệt họ luôn khiến người bên cạnh muốn gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào họ cần dù họ có mở lời hay không.
Người nam có âm phúc khiến người đối diện muốn giao du kết bạn và làm việc, hợp tác...
Người nữ có âm phúc thường khiến người đối diện sinh cảm giác quý mến, muốn bao bọc che trở và tôn trọng.
7. Có ý trung nhân như ý
Người có âm phúc sẽ người gặp được ý trung nhân hết lòng vì họ, vô cùng yêu thương trân quý thậm chí nuông chiều họ.
Sự nuông chiều hay trân quý này bắt nguồn từ nhân duyên, từ sự thấu hiểu nhưng cũng bởi người này rất có âm phúc. Âm phúc này kết nối họ với người có duyên sâu đậm, tri kỷ với mình. Nhờ vậy mối duyên thường tốt đẹp, hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười.
8. Con cái đủ đầy, ngoan ngoãn, hiếu thuận
Một người có phúc chắc chắn sẽ có được những đứa con ngoan và giỏi giang, có hiếu với cha mẹ. Trong nhà luôn có sự hòa thuận kính trên nhường dưới, vui vẻ, nhẹ nhàng. Con cái không bao giờ cãi lại cha mẹ.
9. Ít ốm đau, sống thọ
Người có âm phúc chắc chắn sẽ thọ dai và sức khỏe tốt hơn bình thường. Có thể bị những bệnh vặt vãnh như ho hắng, cảm cúm hay ốm sốt nhưng hiếm khi ốm nặng. Tuy rằng sinh lão bệnh tử là quy luật thường tình, nhưng người có âm phúc thì không bao giờ bệnh tật đến mức gia đình khánh kiệt hay tán gia bại sản.
10. Dễ dàng tiếp cận với một đạo học và tu đạo nhanh tiến
Thực ra, một người có âm phúc cuộc đời họ khó tránh khỏi chuân chuyên nhưng mọi sự xảy đến họ đều tìm được cách vượt qua.
Cũng bởi đã trải qua nhiều điều trong cuộc sống, nhiều lần nhận được sự may mắn bất ngờ, sự giúp đỡ từ quý nhân khiến họ có niềm tin lớn vào số phận và một phần tâm linh vô hình giúp sức.
Khi đủ duyên tìm đến được thế giới vô hình, tìm về một đạo, họ thường học đạo rất nhanh, họ hiểu được nhiều khía cạnh của nhân sinh biến thiên và những sự vật sự việc, nhân duyên, được mất... trong cuộc sống.
Họ vào đạo, học đạo nhanh chóng và khá dễ dàng trong việc tiếp thu kiến thức đạo. Cũng bởi âm phúc lớn (gia tiên có phúc, bản thân có phúc) mà họ thường có được người hộ đạo hiệu quả và sát sao, sự tiến tu trong tu đạo cũng nhanh hơn bình thường.
Những người có âm phúc lớn thực sự rất đáng quý. Nếu có duyên phúc gặp gỡ, quen biết hay thân thiết với họ... dù trên đường đời hay đường đạo cũng là một nhân duyên lớn.
P.S.
Đạo Mẫu là đạo của người Mẹ. Mẹ luôn yêu thương che chở cho các con, Mẹ luôn dạy dỗ con cái hướng theo điều thiện, điều tốt, hướng con mình đến cái hay cái đẹp, cái Chân –Thiện –Mỹ - Đức của cuộc sống, hướng đến cái yêu nước, yêu truyền thống, yêu dân tộc, giống nòi...
Những người có đồng, được ân duyên theo Đạo Mẫu (chủ về Âm phúc) cần hiểu rõ điều này.
Nhưng trước khi có “âm phúc” thì phải tạo ra “dương phúc” dành cho con cháu, hãy cố gắng tu tập tích phúc:
Trước là tu cái “dương phúc” ở chăm lo cho gia đình hòa thuận, nuôi dạy con cái chu toàn, ngoan ngoãn, giỏi dang hiếu thuận, giữ gìn truyền thống hiếu nghĩa, trên dưới thuận hòa trong gia đình, sau là giữ truyền thống văn hóa, giữ sự tự tôn, sống cống hiến, yêu nước thương nòi của dân tộc Việt. Vai trò tích “dương phúc” của người Cha và đặc biệt là người Mẹ vô cùng quan trọng. Chớ bao giờ bỏ bê gia đình, bỏ qua cái tích “dương phúc” này.
Sau nữa đã là người tu đạo, hiểu rõ vai trò của âm phúc, càng phải kính trọng gia tiên tiền tổ, kính Thánh trọng Thần, biết ơn “phúc ấm gia tiên” mà mình có được ngày hôm nay, chớ có làm điều sai quấy, bất hiếu bất nhân, tu tập chểnh mảng... mà tiêu tán âm phúc tổ tiên để lại.
Và còn nữa, phải nỗ lực mà tu đạo tích “âm phúc” trong hiện kiếp, để trở thành một người mang âm phúc lớn, vừa là tốt cho mình, vừa là để lại phúc cho con cháu đời sau, để thế hệ tương lai được rộng mở, đi đến đâu cũng có người thương người giúp, làm việc gì, công danh sự nghiệp cũng được thuận lợi, cộng đồng quốc gia được ngày càng phát triển.

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo