XEM BÓI MIỄN PHÍ 0966662332

Mail: Xemboionlinemienphi.vn@gmail.com

Mail : Xemboimienphi.vn0966662332@gmail.com


Điện Thoại: 0966 662 332

Trang chủ»ĐẠO MẪU VIỆT NAM»KHÁT BÓNG VỌNG CẦU

KHÁT BÓNG VỌNG CẦU

KHÁT BÓNG VỌNG CẦU

Thưa thầy Con có điều thắc mắc không thể lí giải nổi con xin thầy giảng giải giúp cho con ạ.
Thầy nhẹ nhàng hỏi:
Con ta con hỏi đi.
Thưa thầy theo suy nghĩ của cá nhân con thì thường đã là con Cha con Mẹ đã cắt tóc làm tôi nối đời làm con
Quy hàng Tứ phủ đều rất thèm và mong mỏi được Hầu Thánh mà anh chị em chúng con vẫn hay bảo nhau là
“Khát bóng vọng cầu” trong tâm luôn mong mỏi đến ngày được ra hầu Thánh
Bồi hồi xúc động nghĩ đến những giá hầu trước đã từng được hầu
Nói chung là cảm xúc vô cùng vui mừng mong ngóng được hầu cha hầu mẹ
Nhưng con lại quan sát thấy có trường hợp là bạn bè người thân quen với con
Trước khi lên hầu nóng lòng sốt ruột háo hức bao nhiêu thì khi đến lúc được lên sập bắc ghế hầu Thánh
Rồi lại có tâm lí không muốn hầu thậm chí không muốn bước chân lên sập?
Hoặc như bản thân con nhớ lại khi lần đầu được bắc ghế thì chỉ hầu được mấy giá đầu
Đến giá các Quan các Chầu là cảm giác thân tâm hoan hỷ, nhẹ nhàng đến cuối các giá
Chầu bà hoặc giá Hoàng là con đã có cảm giác chán nản, mệt mỏi, muốn buông khăn và bước ra khỏi sập
Trong khi trước đó chỉ vài giờ có khi vài phút thôi thì lại vô cùng háo hức mạnh khoẻ
Chỉ mong được hầu hạ nhà Ngài, như thế có phải là con sai sót ở đâu ko ạ ?
Con vô cùng lo lắng và cứ băn khoăn suy nghĩ mãi về việc này.Xin thầy giảng giải cho con được hiểu !!!
Thầy gật đầu và nói:
Câu hỏi của con rất hay rất thực tế và là tình trạng khá phổ biến của các tân đồng mới nhập đạo
Nhưng ít ai mạnh dạn nói ra suy nghĩ chân thực của mình như con.
Nay ta giảng cho con hiểu cặn kẽ nguyên do:
- “Này con,con đã nghe đến bốn chữ “ khát bóng vọng cầu” chưa?
Mỗi tân đồng mới nhập đạo và được gọi là cô đồng, cậu đồng khi đã được thầy dẫn đạo mở thông
bốn phủ đa phần đều khát bóng vọng cầu, lúc nào trong tâm cũng chỉ mong muốn được hầu Thánh
Như ta đã giảng cho các con trong bản hội, mỗi vấn hầu Thánh như một cuộc thi của con đồng
Về bản chất là để cầu Chư Thánh giáng bóng dẫn mở kết nối với năng lượng vũ trụ và mài mòn các vết khắc nghiệp trong thần hồn chân linh của mỗi con đồng.
Ở một ngôi đền, điện, phủ, hằng ngày có cả trăm, cả nghìn, cả vạn người kêu cầu bái vọng, biết bao nhiêu mong cầu, bao nhiêu ngưỡng lực, bao nhiêu sự tín tâm… đối với Chư Thánh cũng tạo ra sự kết nối năng lượng vũ trụ, nhưng cả nghìn người kêu cầu với sự hỗn dung tín niệm như vậy cũng chỉ bằng cô đồng nhất tâm hầu một giá đồng, trong khi đó cả canh đàn biết bao nhiêu giá hầu thì bằng cả mấy chục nghìn người kêu cầu tín nguyện lực cô đồng hầu Thánh nhất tâm xuất ra và hướng về Chư Thánh cũng không hề ít, từ sự tín niệm này nhờ sự gia ân gia hộ của nhà Ngài, dẫn nguồn năng lượng từ vũ trụ, trước là xóa đi các vết khắc nghiệp trong chính thần hồn chân linh của cô cậu đồng là ghế đang hầu bóng Thánh, một phần nguồn năng lượng này để xóa đi các vết khắc của gia tiên nhiều đời nhiều kiếp của ghế, phần sau nữa là trả nợ cho oan gia trái chủ của bản thân ghế, của gia tiên dòng họ người đang hầu bóng Thánh đó…
Do vậy nếu bình thường sau khi đã được mở thông bốn phủ nhập đạo cửa Đình Thần ta, tân đồng nói riêng mới ra đồng vết khắc nghiệp còn nhiều, nợ oan gia còn lớn hay đến cả các con đồng trong đạo nói chung, đều muốn, đều mong mỏi được hầu Thánh. Con đồng mong mỏi, trông ngóng háo hức một thì gia tiên của con đồng cùng những vong hữu duyên nương tựa (Binh tổ/binh luyện/gia nô binh… với các điện có thờ và có binh đóng trú) mong mỏi mười, và oan gia của con đồng hay của gia tiên đã có chấp thuận nhận sự trả nợ bằng năng lượng khi con đồng hầu Thánh còn mong mỏi nhiều hơn nữa. Do vậy, gia tiên tác động, oan gia thúc đẩy… khiến con đồng càng muốn sớm được lên sập bắc ghế Tiên Thánh ngồi, bắc ngôi Tiên Thánh ngự là vì như vậy.
Trường hợp đặc biệt số ít người căn sâu quả nặng là căn tu căn nguyện lại đến, phúc dày nghiệp mỏng, các vết khắc nghiệp ít mà chủ yếu là những vết khắc cơ đạo trong thần hồn chân linh, những người này sau khi mở thông bốn phủ nhập đạo cửa Đình Thần hầu hạ luôn có sự nghiêm chỉnh trong lề lối phép tắc, hầu Thánh được giáng bóng dẫn chỉ hấp thụ năng lượng vũ trụ rất tốt, xóa rất nhanh những vết khắc nghiệp còn lại trong thần hồn chân linh, được khai tâm minh trí học đạo tiếp thu kiến thức đạo nhanh và hiểu cũng rất sâu. Những người như vậy thần hồn chân linh vững mạnh, ít bị có cảm giác “khát bóng vọng cầu” mà thường hầu hạ hằng năm đủ khóa đủ kỳ đúng lề đúng lối để gia trì năng lượng và tiến tu dần dần trong tu tập mà thôi.
Còn trường hợp những người vì lí do nào đó có làm lễ ra trình đồng mở phủ nhưng chưa được mở thông bốn phủ, nhà Thánh không nhận lính, thì gia tiên cũng sẽ ngăn cản không để cho con đồng hầu bởi có hầu được bao nhiêu đi chăng nữa, chút tín niệm lực mình xuất ra sẽ bị ma tà, vong ma, hay oan gia không thuận ý thỏa thuận âm để nhận trả nợ bằng năng lượng khi hầu Thánh kéo đến lấy hết, cho nên mới khiến con đồng đó không khát bóng vọng cầu, không muốn được bước chân lên sập hầu vì gia tiên lo lắng cô đồng đó bị ma tà quấy nhiễu, lấy hết niệm lực, chỉ lợi bất cập hại ....
Con đã hiểu chưa ?
Thưa thầy, con đã hiểu lí do có một số con đồng không có tâm mong muốn lên sập hầu ạ. Còn trường hợp những người trước thì vô cùng phấn khởi, hào hứng, mong ngóng được hầu Thánh, đến khi hầu một số giá đầu vẫn tinh thần tốt như vậy, hoan hỷ như vậy. Tại sao đến ngang chừng lại chán nản, mệt mỏi, muốn buông khăn ngừng hầu và xuống khỏi sập hầu ạ ?
Con ạ, ngày xưa ông bà ta hay có câu “khoá thi kỳ hội”, mỗi một lần con bước chân lên sập hầu Thánh cũng như một lần trải qua một kỳ thi vậy đó!
Nhà Thánh thử tâm và thử thách rất nhiều. Khi con hầu, vong ma tà và oan gia sẽ tác động, sẽ ảnh vào con, khiến cho con mệt mỏi, uể oải, chán nản, hay buồn ngủ, khiến cho con không muốn hầu hạ nữa, càng không thể nhận được nguồn năng lượng được chư Thánh dẫn chỉ xóa bỏ những vết khắc nghiệp, không những không thể có tiến tu mà còn sinh cơ thêm, để con vứt bỏ khăn áo và đi sai đường.
Con phải hiểu cho đúng nhé, mệt ở đây không phải là mệt về thể xác, mà chủ yếu là mệt tâm, mệt tinh thần, cái đó còn khó chịu hơn rất nhiều so với mệt về thể xác. Tại sao lại có người nặng lòng đến mức độ ngày hôm nay tóc còn đen nhánh mà chỉ sáng ngày hôm sau thôi tóc đã bạc trắng đầu, hoặc có người suy nghĩ đến mức độ chảy máu dạ dày mặc dù ăn uống rất bình thường, đấy là mệt tâm, mệt tinh thần đấy con ạ. Vậy nên con sẽ bị sinh ra cái cảm giác chán nản, mệt mỏi không còn sức lực ấy. Trong 3 năm đầu, chuyện đó xảy ra là hoàn toàn bình thường, không phải là con sai.
Nhà Thánh không can thiệp vào việc vong ma hay oan gia quấy nhiễu đó, nhà Thánh cho phép. Con bị thử thách càng nhiều, mà con vượt qua được thì con sẽ tươi tốt lên, cứng bóng, vững vàng, đấy chính là “khoá thi kỳ hội”, là một kỳ thi, là bài sát hạch thử lính, và sau này là luyện lính, luyện đồng của nhà Thánh. Con thấy không, có những cụ đồng 80, 90 tuổi, ở nhà thì đi không nổi, đứng cũng không xong, nhưng khi bước lên bắc ghế hầu Thánh lại vui tươi, khoẻ mạnh, hầu trơn tru từ đầu đến cuối, hầu song lại mạnh khỏe ra. đấy là vì các cụ đã vượt qua bài kiểm tra đó từ lâu rồi.
Con đã hiểu chưa?
Dạ vâng, thưa thầy con đã hiểu ạ. Nhưng, con có một thắc mắc ạ ?
Thắc mắc gì con cứ nói.
Con thắc mắc là, oan gia của con đồng và gia tiên con đồng, tại sao biết rõ nếu cứ để con đồng hầu Thánh thật tốt thì bản thân những oan gia đến đòi nợ này sẽ nhận được một phần năng lượng cho bản thân, để được trả nợ. Như vậy không tốt hay sao mà lại cùng hùa với ma tà phá hại làm nhiễu loạn con đồng cả lúc chưa lên sập lẫn lúc lên sập hầu ạ ?
Thầy mỉm cười nhẹ nhàng nói:
Con à, con hỏi rất đúng. Để trả lời câu hỏi này của con, trước tiên ta hỏi con 2 câu hỏi này, con hãy trả lời ta nhé.
Vâng, con xin thầy cứ hỏi ạ.
Nếu ai đó đã từng giết hại con, giết hại áp bức gia đình người thân con, đày đọa khiến con khổ sở oán hờn tận xương tủy, nỗi căm phẫn đó… sau bao lâu trải qua nhiều đời nhiều kiếp nay con mới tìm lại được kẻ thù để đòi nợ báo thù, để làm cho kẻ đó đau khổ, thậm chí muốn đòi mạng đổi mạng xưa,... nay có người đề xuất cho con tiền, cho con tài vật, cho con danh lợi để con bỏ qua cho kẻ thù kia… con có đồng ý không ?
Dạ thưa thầy, nợ phải trả. Mối thù sâu đậm như vậy sao con có thể dễ dàng đồng ý được ạ.
Ta lại hỏi con: Nếu như món nợ của con với người kia không quá lớn hoặc đã quá lâu nhiều đời nhiều kiếp, con cũng đã mệt mỏi với việc lang thang khổ sở lay lắt để đòi nợ. Nay người kia có chấp nhận trả nợ đi chăng nữa thì vì người đó không phải chỉ nợ có một mình con, sau bao nhiêu kiếp bao nhiêu đời đến nay người đó nghiệp quá dày, những chủ nợ khác cũng kéo đến đòi nợ, vậy nếu cứ chấp thuận chờ được trả nợ bằng cách này hay cách khác mà phải chờ đợi lâu hơn nữa, và cũng không biết kẻ kia có tu tốt để sau này đến lượt trả nợ được mình hay không hay vấp ngã giữa chừng, con lại không muốn chờ đợi nữa, con sẽ phá kẻ nợ con đó cho thỏa nỗi căm phẫn chờ đợi bao nhiêu lâu nay hay chịu đựng chờ đợi đến lượt được trả nợ mà không biết là khi nào ?
Dạ thưa thầy, trường hợp này thực là khó. Con vừa muốn chờ đợi vừa muốn phá phách luôn cho thỏa cơn giận. Nhưng nếu người trả nợ kia “tiềm năng” trả nợ không cao, thì có lẽ con sẽ nghiêng sang bên phá phách cho thỏa một lần cơn giận cho xong.
Thầy bật cười nói: Con thành thực quá khiến ta cũng phải bật cười.
Này con, con thấy đó. Oan gia cũng như vậy thôi. Có những oan gia sau khi thỏa thuận quy trình nhận trả nợ với gia tiên phần âm của con đồng hoặc sau khi được Chư Thánh dẫn lối, hiểu vào ân duyên của con đồng với cửa Thánh, lại hiểu ra rằng oan oan tương báo bao giờ mới dứt, đã chấp thuận buông tâm oán hờn để nhận lại năng lượng bù đắp nợ xưa từ con đồng khi hầu Thánh có bóng Thánh giáng. Đó là trường hợp các oan gia thúc đẩy con đồng ra hầu Thánh và không phá phách cản bước con đồng trên đường tu. Vì càng tiến tu càng hầu hạ chuẩn chỉ, càng nhất tâm của Thánh thì khi con đồng hầu Thánh được tiếp dẫn năng lượng vũ trụ, nợ của những oan gia này cũng được trả nhanh hơn.
Nhưng nếu oan gia của con đồng và gia tiên gia chung con đồng không chịu buông bỏ oán hận để chấp nhận tiếp nhận một phần nguồn năng lượng con đồng được nhận khi hầu Thánh giáng bóng, hoặc quá gấp gáp đòi nợ con đồng không muốn chờ đợi nữa, hoặc nhận thấy con đồng này quá “ yếu kém” và không có “đủ tâm đủ tín” để có thể tiến tu trên con đường đạo này, tự các oan gia sẽ nghiêng về lựa chọn phá hoại đường tu của con đồng, ngăn trở con đồng hay làm cho con đồng gặp nhiều chướng ngại trên cả cuộc sống, cả nhiễu loạn thâm tâm gây mệt mỏi thoái tâm trên chiếu hầu, để con đồng bị trượt khóa thi, bị cơ, bị lệch đường đạo… là cách oan gia coi như đã trả được thù, đòi được nợ.
Lúc này Chư Thánh sau khi đã giáo hóa, khuyên bảo, gia tiên của con đồng cũng đã cố gắng thỏa thuận mà không được thì những oan gia này có quyền trong sự cho phép của Chư Thánh thử thách con đồng ngoài chiếu hầu cũng như khi bước lên sập hầu, nếu đã dùng các cách thức trả thù đòi nợ làm con đồng sái tâm đó mà: Con đồng bị tác động không vững tâm bền chí, thiếu niềm tín tâm nơi Chư Thánh, bị sái tâm ngã tâm dẫn đến mệt mỏi tinh thần mà buông khăn áo, không hoàn thành và trượt bài thi ( khóa thi kỳ hội), thì oan gia coi như trả được thù được nợ phải theo nguyên tắc mà rời đi, nếu con đồng vững tâm vững lòng, hầu hạ nhất tâm thành tín, thấy khó không nản, thấy mệt mỏi tinh thần không dao động hoàn thành tốt bài thi thì lúc đó, những oan gia này cũng không được phép đòi nợ con đồng nữa. Chư Thánh đứng ra bảo hộ cho chính những con đồng nhất tâm nhất tính cửa Đình Thần đã vượt qua kỳ thi này.
Như vậy, dù là oan gia tác động theo hướng tốt, hướng xấu trước khi, trong khi lên sập hầu Thánh, cái quan trọng nhất vẫn là sự toàn tâm toàn ý vào vấn hầu, vào sự nhất tín nhất niệm vào Chư Thánh của con đồng. Thì “ khổ tận cam lai”, mỗi khóa thi vượt qua được là tinh thần con đồng thêm vững mạnh, là nợ oan gia được trả bớt, là gia tiên đều được hưởng chiêm quang Thánh đức.
Thầy dừng lại một hồi rồi nói tiếp:
Con ta, nhân đây ta nhắc nhở con, các anh chị em con trong bản hội cũng là cho các con đồng trong đạo ta: khi các con nhất tâm để được thắt lên đầu vành khăn bốn phủ, không phải vậy là hết, là xong mà lúc đấy con mới chính thức bước chân vào con đường tu tập, một con đường hoàn toàn khác và con đường này không hề bằng phẳng như các con từng nghĩ, mọi thử thách chỉ mới bắt đầu.
Thầy đã giảng cho các con về các pháp môn thử lính của nhà Thánh, con đã đọc và chắc cũng hiểu được ít nhiều, vậy nên cái con cần là gì con biết không? Là “vững tâm, vững chí, vững ý, vững lòng”, là “thật tâm, thật tính, thật lính,thật đồng”, là diệt bản ngã của mình, phải biết:Ta chẳng là ai cả, ta chẳng là gì cả, ta chỉ là hạt cát trong triệu triệu hạt cát trên sa mạc, ta chỉ là cỏ dại trong muôn vàn cỏ cây ngoài kia....Chỉ cần trong tâm luôn tín thành kính ngưỡng Chư Thánh, luôn nhất một lòng cửa đạo, luôn nỗ lực tu sửa bản thân cầu về với Chư Thánh thì mọi khó khăn các con đều có thể vượt qua, mọi thử thách các con đều giành phần thắng.
“Chấm đồng các Ngài lại thương đồng” cơ mà con
Con không đơn độc thử thách chỉ làm cho con thêm vững vàng hơn mà thôi.Bên cạnh con vẫn luôn có nhà Thánh có gia tiên nhà con có thầy kề vai sát cánh chỉ đường cho con lội chỉ lối cho con đi đỡ bóng cho con.
con nhé!!!
- Dạ con đã hiểu và khắc ghi lời thầy dạy ơn thầy vạn lần con quá may mắn khi được làm con của thầy được thầy dìu dắt trở về với cửa đình thần Tam tứ phủ!!!!

“Ai ơi kính Thánh trọng thầy
Nhờ thầy chỉ lối biết đường Phật Tiên
Trọng thầy phải giữ tâm hiền
Tu nhân đắc đạo tâm liền thảnh thơi....”
 
 
 

 

 
 

ĐẠO MẪU VIỆT NAM

Liên hệ

Trang Chia Sẻ Tâm Linh Cho Người Việt

 

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

  

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

XEM BÓI MIỄN PHÍ ONLINE 0966662332

 

zalo